Bế mạc cuộc thi dành cho những tài năng trẻ

Thời Trang Trẻ

Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2017” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức đã kết thúc thành công.

1

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, trao Huy chương vàng cho các thí sinh

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, bà Đặng Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, đã có mặt trong buổi lễ bế mạc cùng các thí sinh.

2

NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi phát biểu tại Lễ bế mạc

 Cuộc thi thu hút sự tham gia của 20 đơn vị nghệ thuật Cải lương và Dân ca kịch trên toàn quốc. NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhận định: “73 thí sinh của 16 đơn vị nghệ thuật Cải lương và 04 đơn vị nghệ thuật Dân ca kịch đã có cơ hội bộc lộ tài năng của mình qua những trích đoạn chọn lọc đặc sắc. Các thí sinh đã vui - buồn, yêu - ghét, căm giận - hoan ca trong mọi cung bậc cảm xúc với những nhân vật lựa chọn; các bạn đã dồn nhiều tâm huyết, công sức luyện rèn, đầu tư mọi mặt, lại được sự hướng dẫn tận tâm, sự hỗ trợ hết lòng của các thầy, cô, anh chị, bạn bè đồng nghiệp nên đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ tại Cuộc thi lần này.

3

Thí sinh Nguyễn Thị Chúc (vai Lý Chiêu Hoàng, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai) đạt Huy chương vàng

4

Tiết mục của thí sinh Nguyễn Thị Hà - vai diễn Mê Đê, Nhà hát Cải lương Việt Nam đoạt Huy chương Bạc

NSND Giang Mạnh Hà - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã đánh giá tổng kết về chất lượng của cuộc thi: “Cuộc thi đợt này đã mang đến những yếu tố mới lạ, trẻ trung, hừng hực sức sống thanh xuân, nóng bỏng hơi thở của thời đại. 55 trích đoạn cải lương và 15 trích đoạn dân ca kịch với nhiều thể loại, hình thức thể hiện khác nhau: lịch sử, dã sử, dân gian, thần thoại, tâm lý xã hội đương đại, cả kịch nước ngoài đã Việt hóa, tạo nên những chiều kích, cung bậc đa sắc. Đây là cuộc thi tài năng và thực sự đã xuất hiện những diễn viên trẻ tài năng.

5

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và bà Đặng Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai trao Huy chương bạc cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, NSND Giang Mạnh Hà cũng chỉ ra một số hạn chế của cuộc thi lần này khi chưa thấy xuất hiện ngôi sao tài năng trẻ bừng sáng lấp lánh như kỳ vọng. Hầu hết các thí sinh còn đều cân tài, cân sức, một chín một mười…

Kết quả, BTC đã trao 15 Huy chương Vàng và 21 Huy chương Bạc cho các thí sinh tham dự cuộc thi.