Sống khỏe

7 thói quen hằng ngày giúp bạn giảm cân

09/05/2018 03:31 GMT+7

Cuộc sống hiện tại quá bận rộn khiến chúng ta khó có thời gian tập thể dục. Thay vì không làm gì, bỏ mặc sức khỏe của mình như vậy, hãy thực hiện bảy điều dưới đây để đốt cháy năng lượng dư thừa của bạn mỗi ngày mà không cần phải đến phòng gym. Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng một số hoạt động thông thường mỗi ngày cũng được tính như các bài tập.

(Lược dịch: herworld)

 

68977-364

 

Đi bộ

Hãy thử đi bộ đến những địa điểm không quá xa để mua đồ hoặc dạo công viên mỗi tối chẳng hạn. Nếu thời tiết nơi bạn ở không được lý tưởng cho việc đi bộ ngoài trời thì hãy chọn những thời điểm khác trong ngày như tầm chiều tối khi không khí dịu hơn và mọi công việc bạn cần thực hiện đều đã được tạm gác sang một bên. Đi bộ nhanh có thể đốt cháy tầm 40 calo.

 

68977-365

 

Leo cầu thang

Thay vì đứng yên hàng mấy phút để đợi thang máy mỗi sáng, sao bạn không đi thang bộ đến văn phòng? Đi thang bộ chính xác là một bài tập tương tự các động tác squad hay luyện cơ khác. Theo một báo cáo từ trường Dược Harvard, leo cầu thang sẽ giúp chúng ta đốt cháy một lượng calo gấp ba lần so với việc đi trên các mặt phẳng thông thường.

 

68977-366

 

 

Dọn dẹp nhà cửa

Một mũi tên trúng cả hai đích, dọn dẹp nhà cửa là một lựa chọn tuyệt vời để bạn tập luyện nhiều loại cơ khác nhau, đặc biệt là phần bắp tay của bạn. Vừa giúp không gian sinh hoạt sạch sẽ hơn vừa giảm được mỡ thừa, tại sao không?

 

68977-367

 

Chơi đùa cùng lũ trẻ

Các bà mẹ thường đứng quan sát con của mình chơi từ bên ngoài, thay vào đó, hãy thử tham gia chơi cùng lũ trẻ. Việc chơi đùa cùng trẻ con có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ, giải phóng được năng lượng tiêu cực và đốt cháy rất nhiều năng lượng.

 

68977-368

 

 

Đi siêu thị

Mua sắm ở các siêu thị lớn vào cuối tuần là một hoạt động bạn vẫn thường xuyên làm nhưng không nhận ra là nó giúp đốt cháy năng lượng đáng kể. Việc đẩy xe hàng nặng chen qua đám đông hay nhích qua các dãy hàng thực sự tốn sức. Việc “tay xách nách mang” những túi đồ về nhà sau khi mua sắm còn giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn cả.

 

68977-369

 

Đạp xe đi làm

Tại nhiều quốc gia, người ta đã xây dựng các trạm xe đạp công cộng cho mọi người dùng để di chuyển đến chỗ làm. Nếu nơi làm việc của bạn quá xa nơi ở, hãy thức dậy sớm hơn một chút và tận hưởng việc chầm chậm lái xe giữa bầu không khí mát mẻ buổi sáng nhé.

 

68977-370

 

Nấu ăn

Hàng tiếng đồng hồ nấu nướng trong bếp sẽ khiến bạn chảy nhiều mồ hôi. Mở thêm chút nhạc rồi vừa chuẩn bị bữa ăn vừa nhún nhảy và hát theo nhạc sẽ giúp bạn đốt cháy đến 80 calo/giờ. Thử tượng tưởng đến tổng số năng lượng thừa mà bạn có thể giải phóng khi nấu nướng nhiêu giờ trong ngày mà xem, đó là một con số khá đáng kể.

 

68977-371

 

Top
Top