Thời trang 24/7

Bắt trend hè này cùng cách trang điểm mắt đẹp chỉ với hai màu bóng mắt

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
19/06/2022 16:00 GMT+7

Trang điểm mắt đẹp không phải lúc nào cũng cần dùng nhiều màu, chỉ cần với hai màu các nàng đẹp có thể tự trang điểm “cửa sổ tâm hồn” để góp phần bổ sung cho nét đẹp tổng thể của khuôn mặt.

Nàng có thể thoải mái chọn bất kỳ sắc thái nào mà mình muốn khi trang điểm mắt với hai màu bóng mắt. Điều quan trọng nhất là nên chọn một màu sáng đi cùng với một màu tối. Tránh chọn hai tone cùng sáng hoặc cùng tối vì mục đích chính của cách đánh phấn mắt hai màu là tạo chiều sâu cho đôi mắt.

Tone màu nâu + vàng

Bóng mắt màu be hoặc nâu kết hợp với phấn mắt shimmer màu nude hay vàng là cặp màu dễ sử dụng và cũng có thể ghép thành một cặp cơ bản.

Phủ một lớp bóng mắt màu be lên khắp mí mắt sau đó tán lớp màu nude vào giữa bầu mắt và dưới viền mi, thế là nàng đã có một cái nhìn quyến rũ, mềm mại đơn giản.

Dùng phấn mắt màu nâu tán đều từ hốc mắt ra, sau đó phủ màu be để đôi mắt trông nổi bật hơn. Kết thúc dùng eyeliner kẻ sát mí và chải mascara.

Đối với bạn gái thích trang điểm mắt nhẹ nhàng, có thể phủ phấn ở bầu mắt tán xuống viền mắt dưới, sau đó dùng màu beige tán đều từ khóe mắt trong đến giữa mắt.

Tone màu hồng đào + vàng

Bóng mắt tone màu hồng đào với ánh sáng vàng, một sự kết hợp màu sắc theo cách đơn giản mà lại cực hiệu quả.

Bắt đầu với một cái nhìn đơn giản, bạn chỉ cần thoa bóng mắt màu hồng đào lên mí mắt và pha trộn đều cả viền dưới, sau đó đánh màu nâu nhạt ở giữa mí mắt.

Một trong những cách trang điểm mắt phổ biến nhất trong mùa hè này đó là sử dụng tone màu đậm hơn ở phần hốc mắt, sau đó thoa kem sáng bóng từ đầu đến giữa mí mắt và tập trung vào phần hốc mắt rồi mới tập trung vào bầu mắt.

Bạn gái nào muốn có được đôi mắt long lanh thì hãy dùng phấn mắt màu cam cho lớp lót và chuốt mascara. Mẹo nhỏ cho diện mạo này là sử dụng bóng mắt.

Tone màu bạc + đen

Bóng mắt bạc hoặc ngọc trai và bóng mắt đen hay xám có thể được tùy chỉnh để đạt được hiệu quả mong muốn, đem lại ánh nhìn "hút hồn".

Dùng phấn mắt màu xám phủ lên khóe mắt rồi làm mờ đi, sau đó dùng phấn phủ ngọc trai tán đều lên, từ trên xuống thì sẽ có ngay một cái nhìn mềm mại, đôi mắt quyến rũ.
Tán phấn mắt tone màu bạc lên mí mắt, sau đó làm mờ bầu mắt, cuối cùng phủ bóng mắt cùng tone và chuốt mascara.

Các cặp màu theo phong cách đầy màu sắc

Dành cho những cô nàng cá tính, thích sự độc đáo, phá cách.

Bắt đầu với một đôi mắt xanh tím, thoa bóng mắt tím khắp mí mắt, chừa lại một chút phần đầu, sau đó thoa bóng mắt xanh nhạt hơn lên đầu mắt.

Sử dụng phấn mắt màu cam trên khắp mí mắt và kẻ một đường dọc theo viền mắt màu hồng, sau đó thoa bóng mắt màu hồng.

Thoa bóng mắt ánh nhũ lên khắp mí mắt và sau đó đánh bóng mắt tone màu xanh lam vào đường đuôi mắt, bóng mắt, chuốt mascara.

Bạn có thể lựa chọn tone màu dựa trên màu mắt của bạn, màu sắc trang phục bạn muốn mặc, theo màu tóc hay dựa trên màu da. Hy vọng với những gợi ý trang điểm mắt với hai màu bóng mắt trên bạn sẽ sở hữu diện mạo lộng lẫy nhất và luôn luôn tỏa sáng.

Theo: Vogue, Elle

Top
Top