Bất ngờ gặp lại chàng tài xế từng là ca sĩ, Thiên Bảo

Thời Trang Trẻ

Đêm Chung kết 5 (tập 7) của "Solo cùng Bolero" vừa phát sóng vào tối ngày 01/1/2018 trên kênh THVL1 với chủ đề Mộng đẹp ngày xuân. Trong đêm thi, 8 thí sinh đã thể hiện sự lột xác và mới mẻ của mình qua những ca khúc về mùa xuân, đồng thời chia sẻ những mộng ước nhân dịp năm mới. Khán giả bất ngờ khi gặp lại chàng tài xế xê khách Thiên Bảo chính là một ca sĩ  khá quen thuộc 15 năm trước của thị trường băng đĩa.

Bài: Đà Thư

Sau 12 năm giã từ con đường ca hát để chuyên tâm lo cho gia đình và an phận với công việc của một tài xế xe khách, năm 2017 Thiên Bảo đã đưa ra 1 quyết định táo bạo là bán đi chiếc xe “kiếm cơm” của mình và quay lại TP.HCM tham gia Solo cùng Bolero 2017. Anh ao ước năm 2018 sẽ là bước ngoặt để anh trở lại với sự nghiệp ca hát và được khán giả đón nhận.

7. Phan thi cua Thien Bao 8

Thiên Bảo thể hiện ca khúc "Đám cưới đầu xuân" (sáng tác Trần Thiện Thanh) với chất giọng trầm ấm, ngọt ngào và phong cách trình diễn rất nghệ sĩ. Nhạc sĩ Hàn Châu khen Thiên Bảo hát chững chạc và tiến bộ hơn so với vòng bán kết, giọng hát tốt, trầm bổng, giọng bass, giọng thấp, giọng cao đều tốt, nhất là giọng ngân rất đầy đặn. Danh ca Giao Linh nhận xét Thiên Bảo có giọng hát truyền cảm, có những bỏ nhỏ tâm tình như rót vào tai khán giả. Ca sĩ Phi Nhung xúc động trước chia sẻ của Thiên Bảo: “Phi Nhung trân trọng cái tình của Thiên Bảo cũng như các thí sinh trong cuộc thi với nghề nghiệp này khiến Phi Nhung cảm động muốn khóc. Nhất định Thiên Bảo sẽ là ca sĩ được khán giả yêu mến”.

7. Phan thi cua Thien Bao 19

Thắc mắc về nội dung của ca khúc, ca sĩ Phi Nhung hỏi danh ca Giao Linh và nhạc sĩ Hàn Châu lúc nhỏ có chơi trò đám cưới không. Nhạc sĩ Hàn Châu cho biết có thể bài nhạc này do nhạc sĩ Trần Thiện Thanh hư cấu: “Đôi khi nhạc sĩ tưởng tượng ra nội dung ca khúc để sáng tác in thành tờ nhạc để bán kiếm tiền chứ thực tế chưa chắc đã như vậy. Như tôi viết thuộc dạng có tên nhưng cứ đói hoài, ví dụ như tôi viết bài Cây cầu dừa là ngồi ở quận 6 viết chứ đâu có đi miền Tây”. Danh ca Giao Linh cũng đồng cảm: “Phải thương nhạc sĩ vì ngày xưa không có tiền đóng tiền nhà, mua sữa cho con, phải viết nhạc bán cho người ta để kiếm tiền”. Với ca khúc này, Thiên Bảo nhận được số điểm 29,5 điểm. Đây là số điểm cao nhất trong đêm Chung kết 5 của Solo cùng Bolero 2017.

7. Phan thi cua Thien Bao 20

Phần trình diễn của Thiên Bảo

Tập 8 Solo cùng Bolero có chủ đề Lối về chốn xưa sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 8/1/2018 trên THVL1.