Bảo Yến quan niệm cuộc sống vô thường sau những thăng trầm

Thời Trang Trẻ

Trong đêm nhạc Thay lời muốn nói (TLMN) chủ đề Tìm, diễn ra đêm 14/10, nữ danh ca Bảo Yến đã thể hiện lại một loạt những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Dũng khiến nhiều khán giả và chính nhạc sĩ không khỏi xúc động.

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, nhạc sĩ Quốc Dũng say sưa lắng nghe những sáng tác của mình: Đường xưa, Nỗi đau ngọt ngào, Khoảng cách. Đây là những ca khúc đã in đậm trong ký ức của nhiều khán giả yêu nhạc. Càng đặc biệt hơn, khi loạt ca khúc ấy lại được thể hiện qua giọng ca đặc biệt của danh ca Bảo Yến, và cũng chính là người bạn đời của nhạc sĩ, càng làm cho không gian âm nhạc đậm chất hoài niệm. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã không ngừng xúc động mỗi khi những sáng tác của mình vang lên.

1-Bao Yen

Ca sĩ Bảo Yến dù là lần đầu tiên chị đến với TLMN, nhưng chị chia sẻ thi thoảng vẫn theo dõi chương trình và đến nay mới sắp xếp được lịch làm việc phù hợp để cùng tham gia. Và càng đặc biệt hơn, khi thể hiện lại các ca khúc gắn bó với sự nghiệp của chị. Lần tham gia này như một lời tri ân với khán giả và món quà gửi đến ông xã Quốc Dũng.

Không những thể hiện thành công các ca khúc, danh ca Bảo Yến còn đưa ra những lời tâm sự từ tận đáy lòng của chị. Khi lắng nghe một khán giả chia sẻ về người bạn ra đi do tai nạn giao thông, nữ danh ca đồng cảm: "Trong cuộc đời vô thường này, chúng ta phải đón nhận tất cả những gì xảy đến cho ta, sum họp rồi chia ly, hạnh phúc rồi tan vỡ. Cho nên chúng ta hãy đón nhận một cách tự nhiên để không ngã gục trước cuộc đời".

2-Bao Yen 2
3-Bao Yen 3

Chị cũng đưa ra lời khuyên với một trường hợp khán giả khác đang băn khoăn buông bỏ hay tiếp tục với mối tình chỉ đem lại cho chị đau khổ. Bảo Yến chia sẻ: "Vẫn cứ dành tình yêu cho người ấy", nhưng đừng chọn cách dùng dằng trong những mối quan hệ ba người.

Chủ đích sử dụng các bài hát mang phong cách nhạc xưa lần này, với điểm nhấn là các tình khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng. Chủ đề Tìm, là một trong những chủ đề truyền thống thuộc nhánh Tìm nhau, đặc biệt diễn ra dịp tháng 10, là tháng hàng năm ưu tiên các ca khúc mang phong cách nhạc xưa.  Tháng 11, TLMN sẽ thực hiện chủ đề Thơ vào 11.11.2018 và Đôi vào 2.12.2108, truyền hình trực tiếp trên HTV9 và Youtube HTV Entertainment.

4-Bao Yen 4