Bảo quản sản phẩm dưỡng da trong phòng tắm, nên hay không?

Thời Trang Trẻ

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng nên bảo quản những sản phẩm chăm sóc da ở đâu cho đúng? Đối với một sô sản phẩm, nơi bảo quản tốt nhất chính là tủ lạnh, nhưng không phải sản phẩm nào cũng như vậy.

(Lược dịch: theklog.co)

bathroom-tour-natural-skincare-collection

Nếu là một fan trung thành của K-beauty thì chắc hẳn bạn rằng phải biết sản phẩm chăm sóc da không nên được bảo quản trong nhà tắm vừa nóng lại vừa ẩm, tất nhiên điều này sẽ để lại cho bạn muôn vàn câu hỏi tại sao. Sau đây là lý giải cho nguyên nhân và nơi bảo quản tốt nhất cho sản phẩm chăm sóc da của bạn.

Tại sao không nên bảo quản các loại sản phẩm trong nhà tắm?

Có rất nhiều để sẵn một vài sản phẩm skincare trong phòng tắm để tiện sử dụng nhưng thật không may, đây không phải là nơi bảo quản lý tưởng với vô vàn lý do. Độ ẩm vốn có biến nhà tắm trở thành ốc đảo cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở…

Đồng thời độ nóng cũng có thể ảnh hưởng đến bề mặt, cảm nhận, mùi hương và mức độ hiệu quả của sản phẩm. Nhiệt độ nóng và ánh mặt trời có ảnh hưởng nhất định đến một số loại nguyên liệu và làm chúng bị oxy hóa, biến chất hoặc tan chảy. Lý do tại sao các loại sản phẩm chăm sóc da chứa đầy chất bảo quản chủ yếu là để chúng có thể kéo dài thời hạn sử dụng lâu hơn.  Việc cất giữ sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp chúng sử dụng được lâu hơn kể từ khi mở nắp.

 

Loại sản phẩm nào nên được bảo quản trong tủ lạnh?

bathroomsinkl  medium 4x3

Không có một qui luật cụ thể nào nói rằng bạn phải để các loại sản phẩm dưỡng da trong hoặc ngoài tủ lạnh, điều bạn cần là khai thác tối đa các hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Vitamin C và retinoids là các loại sản phẩm nhạy cảm với độ nóng và ánh sáng mặt trời, điều này có nghĩa là chúng sẽ bị hư hại và oxy hóa nhanh hơn khi để ở nơi có nhiều ánh nắng và nhiệt. Đây cũng là lý do tại sao các loại sản phẩm như này thường được chứa trong chai lọ tối màu. Để đảm bảo độ dài tuổi thọ của sản phẩm, chúng nên được bảo quản trong tủ lạnh. Điều này không những giúp chúng sử dụng được lâu hơn mà nó còn giúp cho chúng giữ được hiệu quả sử dụng lâu hơn và hạn chế việc xuất hiện mùi lạ.

Bất cứ loại sản phẩm nào có chứa men sống đều nên cần được bảo quản trong tủ lạnh. Và nếu bạn mua chúng từ cửa hàng cũng nên biết chắc rằng chúng từng được lưu trữ trong tủ lạnh. Các sản phẩm có chứa lợi khuẩn hoặc men sống, đều chứa vi khuẩn bên trong – những loại vi khuẩn có lợi. Để tạo điều kiện tốt cho lợi khuẩn sinh sống, bạn cần giữ chúng trong hệ sinh thái mà chúng có thể phát triển tốt nhất, và đó chính là tủ lạnh.

Tương tự, những thứ với 100% các nguyên liệu tự nhiên hoặc nguyên liệu hữu cơ là những nguyên liệu nằm trong danh sách đầu tiên của sản phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh.

Blog Post 1 Image

Những loại toner cấp nước, xịt khoáng và mặt nạ giấy là những thứ không cần phải lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng cũng chẳng sao nếu bạn muốn bảo quản chúng ở nơi thoáng mát như tủ lạnh. Nhiệt độ mát của tủ lạnh có thể tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi dùng trên mặt. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế kích ứng da.

Đặc biệt, hiếm ai biết sơn móng tay cũng nằm trong danh sách này. Nguyên nhân là do chúng dễ dàng bị tách rời sau khi mở nắp. Nước thoát hơn và chúng dễ bị bay hay đổi mùi do các phân tử bị phá vỡ. Son môi thì sẽ bị chảy nếu tiếp tục được cất ở nơi có nhiệt độ quá cao.

 

Sản phẩm nào nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng?

1436790294077

Trữ lạnh không hẳn luôn là cách tốt nhất cho việc chăm sóc da. những sản phẩm có chứa dầu như serum sẽ dễ dàng bị đặc nếu được cất trong tủ lạnh. Không những vậy, chúng còn làm cho những thành phần từ nước và dầu tách rời từ đó mọi chức năng đều vô dụng. Ngoài ra, tủ lạnh cũng không phải nơi lý tưởng để bảo quản các loại mặt nạ đất sét trừ khi bạn muốn dùng muỗng để bới vì chúng đã đông cứng hết lại.

 

Còn cần lưu ý gì thêm?

Không có bất kì sản phẩm nào được đặt ngay nơi tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Cất giữ mọi thứ ở nơi thoáng mát luôn là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ không muốn để chúng ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Nếu bạn đang bảo quản các sản phẩm dưỡng da trong tủ lạnh thì hãy đảm bảo rằng chúng được đậy kín và nếu có thể, để chúng tách biệt với thực phẩm. Điều duy nhất mà bạn cần để ý khi lưu giữ sản phẩm chăm sóc da trong tủ lạnh là chúng sẽ bị bám mùi. Nếu bạn không có ý định mua một chiếc tủ lạnh chuyên để chứa mỹ phẩm thì tốt nhất bạn nên để chúng trong túi nhựa kín.