Bảo bối của đôi mắt đẹp

Thời Trang Trẻ

Có cách nào để biến hóa phong cách trang điểm mỗi ngày mà không phải tốn nhiều thời gian cũng như chi phí để mua sắm mỹ phẩm? Trang bị ngay bảo bối mắt nước!

Bài: Song Uyển

Lục túi xách của những cô nàng hiện đại, chắc hẳn không thể thiếu chì kẻ mắt nước, bảo bối cho đôi mắt thêm đẹp và sắc sảo. Có vẻ cây bút nhỏ xinh này đã trở thành món đồ trang điểm không thể thiếu của phái nữ hằng ngày. Thay vì đánh phấn mắt vừa tốn thời gian vừa làm gương mặt thêm lòe loẹt nếu sơ ý, bút hoặc gel kẻ mắt sẽ là công cụ tạo nên sự khác biệt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

makeup

“Vũ khí” trang điểm tuyệt vời này có thể biến mắt nhỏ thành to, mắt xếch trở nên hài hòa, mắt ngây ngây thêm phần sắc sảo,… Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng thử kẻ viền mắt bao giờ, với những kiểu trang điểm mắt dưới đây, sẽ có cách đơn giản cực hiệu quả dành cho bạn.

{gallery}images/Content/phong-cach/lphong-cach/Gallery/pc_g10::::2{/gallery}

BÍ QUYẾT VẼ MẮT NƯỚC SIÊU CHUẨN

  1. Khi chọn dùng gel, bạn nên dùng cọ mắt nước lấy một lượng gel vừa đủ, bởi quá nhiều dễ bị lem, còn quá ít lại làm đường vẽ đứt quãng, khi nối thêm đường vẽ mới sẽ không được sắc sảo. Thao tác vẽ nên bắt đầu từ hốc mắt kéo ra đuôi mắt. Tùy theo sở thích kiểu mắt, bạn có thể chọn những cách vẽ khác nhau.
  2. Nếu mắt nhỏ, nên vẽ một đường thật mỏng và không tạo đuôi mắt. Để tạo ra đường vẽ mắt nước mỏng, nên cầm cọ thẳng đứng. Nếu mắt to, mí dày, nên vẽ đường viền dày hơn và tạo đuôi mắt nhẹ. Để tạo ra đường vẽ mắt nước dày, nên cầm cọ xuôi theo mắt.
  3. Nếu đường vẽ bị đứt quãng, bạn có thể nối các khoảng trống bằng cách vẽ thêm lên một lần nữa, nhưng cần thật khéo léo để tránh đường vẽ sau dày hơn đường vẽ trước. Mắt nước ướt nên rất dễ lem sau khi vẽ, vì thế, nên giữ mắt nhìn xuống hoặc nhắm hờ để mắt nước không bị lem khi nhìn lên.
  4. Tránh sử dụng mắt nước để vẽ khi bạn nối mi dưới khi trang điểm công sở hoặc dự tiệc. Chỉ nên vẽ mi dưới với chì mềm. Nếu bạn có đôi mắt dài và hẹp, nên nói không mới mắt nước, vì đường viền đen này sẽ làm đôi mắt hẹp càng… ti hí hơn. Với những đôi mắt có vẽ mắt nước, bạn nên chải mascara để tạo sự hài hòa.