Bản sao Khánh Ly đã không còn giống Khánh Ly

Thời Trang Trẻ

Chất giọng alto trầm cùng cách xử lý tinh tế bài hát đã giúp thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan tiếp tục giành chiến thắng tại "Liveshow 3 Tiếng hát mãi xanh" vào tối 6/10.

Bài: PV

Gây chú ý từ vòng đầu tiên bởi chất giọng giống ca sĩ kỳ cựu Khánh Ly, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi – TP.HCM) càng khẳng định tài năng âm nhạc qua các đêm thi trực tiếp. Đây là lần thứ hai "giọng ca Khánh Ly" chinh phục hoàn toàn ba vị giám khảo và trở thành thí sinh thể hiện ca khúc "Non sông gấm vóc" đặc sắc nhất ở "Liveshow 3 Tiếng hát mãi xanh 2016". Với "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người" (Cao Việt Bách – Đăng Trung), thí sinh Kim Lan liên tục nhận được những tràng pháo tay từ khán giả và thoát khỏi cái bóng "bản sao Khánh Ly" mà mọi người vẫn hay gọi.

07 Kim Lan - Tieng hat tu thanh pho mang ten Nguoi 1

07 Kim Lan - Tieng hat tu thanh pho mang ten Nguoi 2

Kim Lan - "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người"

Cũng trong Liveshow 3, ban giám khảo chuyên môn nhiều lần ‘khó xử’ trong phần nhận xét cũng như cho điểm các thí sinh, bởi ai cũng ngang nhau về giọng hát. Trong đó, danh ca Tuấn Ngọc thừa nhận “đứt ruột” khi nghe các thí sinh thể hiện trên sân khấu. Theo anh, càng vào sâu, các thí sinh càng "chín mùi" về chất giọng và đa dạng trong phong cách biểu diễn. Chính vì vậy mà thời điểm công bố số điểm của mình dành cho top 7 "Tiếng hát mãi xanh 2016", nam giám khảo đã rất đắn đo. Anh cũng là giám khảo lần đầu "phá lệ"chương trình để cho thí sinh bị loại là Nguyễn Ngọc Vĩnh (53 tuổi – Đồng Nai) được thể hiện một đoạn ca khúc "Vết chân tròn trên cát" (Trần Tiến) mà thí sinh đã chuẩn bị cho đêm thi. Trước tình cảm của nam giám khảo, giọng ca đến từ Đồng Nai nghẹn ngào hạnh phúc.

bgk Tuan ngọc

Ban giám khảo Tuấn Ngọc

Có thể thấy càng đến gần với đêm chung kết, các thí sinh của "Tiếng hát mãi xanh 2016" càng thể hiện khả năng âm nhạc và bứt phá trong nhiều chủ đề khác nhau. Điều này khiến bộ ba giám khảo phải nhiều lần ‘vò đầu bứt tóc’ để chọn ra những thí sinh xuất sắc hơn cả đi tiếp. Hiện, điểm số của giám khảo Quỳnh Hương cho top 7 trong "Liveshow 3 – Đêm Non sông gấm vóc" vẫn được giữ kín. Thí sinh nào phải dừng lại sẽ được công bố trước thềm "Liveshow  4 – Đêm Hoài niệm", lúc 21g00 thứ Năm ngày 13/10/2016, trực tiếp trên HTV7.