Bạn có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt?

Bách Nhật

Dầu dừa từng được dùng như thực phẩm đến sản phẩm chăm sóc da, thậm chí có thời điểm người ta đã từng bôi dầu dừa vào mọi thứ. Nhưng xu hướng dùng loại dầu này đã giảm nhanh chóng ít nhất là trong cộng đồng làm đẹp khi các chuyên gia cho rằng hóa ra không phải loại da nào cũng có thể dùng dầu dừa.

“Dầu dừa được biết đến với axit lauric, có đặc tính kháng khuẩn và chống lại vi khuẩn gây mụn. Ai cũng có thể nghĩ rằng đây là một thành phần tuyệt vời cho da nhờn, dễ bị mụn trứng cá, nhưng thành phần này lại có tiếng xấu là làm tắc nghẽn lỗ chân lông, ”bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Luigi L. Polla, người sáng lập Forever Institut và Alchimie Forever giải thích. “Đó là bởi vì nó có tính chất che phủ cũng như bất kỳ loại dầu nào có mục đích nằm trên da để giữ ẩm và tạo ra một hàng rào bảo vệ chống lại các tác nhân xâm hại.”

Bạn có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt? - ảnh 1
 

Dầu dừa trong chăm sóc da

Theo Polla, điều quan trọng là phải hiểu loại da của bạn khi đưa dầu dừa vào thói quen hàng ngày. Mặc dù về mặt khoa học, nó không phù hợp với da dầu hoặc da bị mụn trứng cá, Polla nói: “Dầu dừa là một thành phần tuyệt vời để bảo vệ khỏi sự mất nước qua biểu bì. Nếu da cần một thành phần bảo vệ tắc nghẽn để giúp khóa ẩm và hỗ trợ chức năng hàng rào tự nhiên của da, thì dầu dừa là một lựa chọn tốt ”.

Dầu dừa trong trang điểm

Polla cũng lưu ý, "Nói chung, nếu ai đó lo lắng về việc lỗ chân lông bị tắc nghẽn, thì càng ít trang điểm càng tốt." Và Polla cũng nói về việc tẩy trang: “Dầu dừa có ý nghĩa tích cực hơn khi người ta nghĩ đến việc chia nhỏ dầu nói cách khác bạn hãy sử dụng thành phần này như một chất tẩy trang,” bác sĩ da liễu nói.

Sử dụng dầu dừa

Polla nói rằng thành phần này là một giải pháp lý tưởng cho “làn da quá khô, nhạy cảm” thường xuất hiện trên cơ thể bạn và Young nói thêm rằng dầu dừa có thể dùng trên body vì da trên cơ thể dày hơn nhiều so với da trên mặt. “Nếu bạn muốn sử dụng dầu dừa trên tóc, nó thực sự có thể rất có lợi như một liệu pháp dưỡng sâu, trong trường hợp đó, bạn có thể để dầu trong 20 đến 30 phút hoặc lâu hơn đối với những người có mái tóc khô và xốp, dầu dừa có thể hơi nặng nên dầu dừa không được khuyến khích cho các loại tóc quá mỏng."

Thay thế dầu dừa trong quy trình chăm sóc da của bạn

Polla khuyên bạn nên tìm các loại dầu giống với thành phần hóa học của bã nhờn con người. “Tôi thích nhất là dầu hạt jojoba; các thành phần như dầu hạt nho và vitamin E cũng an toàn và hiệu quả, ”ông nói. Dầu jojoba và bổ sung dầu argan như một nguồn axit béo omega, vitamin E và axit linoleic khác. “Những loại dầu này được phát hiện có đặc tính chữa bệnh và chống viêm và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị bệnh vẩy nến hoặc bệnh rosacea, cùng với mụn trứng cá. Một lựa chọn tuyệt vời khác là dầu hoa anh thảo cũng rất tốt cho làn da nhạy cảm, dễ phản ứng.”

Thay thế dầu dừa bằng các loại dầu chăm sóc da khác:

Bạn có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt? - ảnh 2
 
Bạn có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt? - ảnh 3
Bạn có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt? - ảnh 4
 
Bạn có nên sử dụng dầu dừa để chăm sóc da mặt? - ảnh 5

Theo harpersbazaar, cosmopolitan, healthline