Bạn có muốn tìm kiếm một mentor cho riêng mình?

Thời Trang Trẻ

Mentoring là một mối quan hệ lâu dài nhằm tập trung hỗ trợ phát triển sự nghiệp của mentee (người được tư vấn). Mentor (người tư vấn) là nguồn kiến thức, là nguồn thông tin, định hướng, hướng dẫn, và hỗ trợ, nhưng lại không phải là người giám sát từng công việc cụ thể hàng ngày của mentee. Mentor có thể chia sẻ với mentee của mình những đúc kết từ chính con đường sự nghiệp của bản thân họ, hướng dẫn, tạo động lực, niềm tin cho mentee, và cũng có thể là tấm gương để mentee noi theo.

hinh 1

Hàng loạt những người thành công bậc nhất trên toàn thế giới, như Steve Jobs, Oprah Winfrey, Bill Gates, và Mark Zuckerberg (người đã từng là mentee của chính Steve Jobs!) đều tin rằng mentor chính là người đã đưa ra những lời khuyên thiết thực, các cơ hội kết nối lý tưởng, cùng nhiều kế hoạch mang tính chiến lược mà chỉ có thể được đúc rút từ chính kinh nghiệm của mentor đó - chứ không thể học được từ sách vở.

h nh 2

Tư vấn nghề nghiệp của Chevening Việt Nam

Chương trình Chevening Việt Nam Career Mentoring là một trong những chương trình được tổ chức bài bản tại Việt Nam nhằm giúp các bạn trẻ định hướng và phát triển nghề nghiệp. Đây là sáng kiến phi lợi nhuận của mạng lưới cựu du học sinh đạt học bổng Chevening của Anh quốc, nhằm hỗ trợ các sinh viên năm thứ hai và thứ ba về định hướng nghề nghiệp ngay từ khi đang theo học đại học.

h nh 3
h nh 4

Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động hướng dẫn và hỗ trợ theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp, kép dài trong 6 tháng, với các mentor là những chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam trong lĩnh vực luật, tài chính-ngân hàng, nghiên cứu học thuật, truyền thông và báo chí, với phương thức một kèm một.

h nh 5

Thông qua chương trình, các bạn mentee sẽ được trao đổi những kỹ năng, kiến thức không được dạy tại trường như phân tích những lựa chọn nghề nghiệp khác nhau trong ngành, xác định thế mạnh và điểm yếu của cá nhân, lập kế hoạch rèn luyện, nâng cao năng lực cá nhân, cải thiện kỹ năng thiết yếu để tìm việc và ứng tuyển vị trí phù hợp.  Chương trình hoàn toàn miễn phí với các bạn sinh viên.

H nh 6

Chevening Việt Nam Career Mentoring hiện đang nhận đăng ký từ các bạn sinh viên đang theo học năm thứ 2 và 3 của các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM, cho đến hết ngày 03/11/2017. Xem thêm chi tiết thông tin về chương trình tại: https://www.facebook.com/cheveningvietnamcareermentorship