Bạn có đang rửa mặt sai cách?

Thời Trang Trẻ

Rửa mặt là một trong những thói quen làm đẹp hằng ngày nhưng bạn lại hay rửa mặt khi chưa tỉnh ngủ. Thông thường, bạn chỉ làm vài ba động tác: rửa sữa rửa mặt, rửa lại với nước và dùng khăn lau khô. Nhưng theo lời các chuyên gia về chăm sóc da, nếu bạn muốn duy trì một làn da sáng, khỏe thì việc rửa mặt cần được chú trọng hơn.

(Tổng hợp)

Đừng bỏ qua phần chân tóc

shutterstock 66649849

"Thỉnh thoảng, phụ nữ không rửa kĩ phần da sát chân tóc vì sợ sẽ làm hỏng kiểu tóc đẹp. Nhưng bạn sẽ dễ bị nổi mụn nếu không rửa sạch kĩ vùng da đó" - chuyên viên da liễu Francesa Fusco tại Wexler Dermatology - New York cho lời khuyên. Dùng băng đô để giữ tóc, sau đó dùng tay massage phần sữa rửa mặt kĩ tại vùng chân tóc để loại bỏ hết lớp make up và bụi bẩn.

Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp

Nếu da bạn cảm thấy quá khô hoặc vẫn không sạch kể cả sau khi đã rửa mặt, đừng vội đổ lỗi cho sữa rửa mặt, vấn đề có lẽ nằm ở nhiệt độ nước bạn dùng. "Luôn dùng nước ấm để rửa mặt vì nước nóng sẽ làm khô da còn nước lạnh sẽ không rửa sạch hết lớp dầu và bụi bẩn bám trên da".

Rửa mặt chậm và kĩ

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy dùng đầu ngón tay massage sữa rửa mặt lên mặt theo vòng tròn. Bắt đầu từ mũi và di chuyển ra các vùng chân tóc.

Hãy dùng thêm "dụng cụ" khi rửa mặt

Các loại mỹ phẩm dạng kem luôn là "người bạn tốt" của da khô và da nhạy cảm. Nhưng để tẩy sạch lớp makeup dày thì sữa rửa mặt dạng nước lại là lựa chọn tốt hơn. Thấm ướt miếng bông tẩy trang bằng nước rửa mặt sau đó lau khắp mặt và dùng một miếng bông sạch lau lại lần nữa.

Rửa sạch sữa rửa mặt đúng cách

Để có làn da khỏe mạnh, cách bạn rửa sạch lớp sữa rửa mặt cũng rất quan trọng. "Khi rửa lại bằng nước, dùng ngón tay chà nhẹ lên các khu vực dễ để lại dầu và bụi bẩn như mũi, chân mày và vùng da sát chân tóc. Khi đã dùng tay rửa sạch, hãy rửa mặt bằng nước khoảng 3 lần hoặc hơn để chắc rằng không còn bất kỳ bụi bẩn, dầu hoặc hóa chất, mỹ phẩm nào còn vương lại trên da mặt.

Sử dụng khăn giấy tẩy trang đúng cách

shutterstock 122898337

Để không làm "lây lan" phần makeup bạn đang cố rửa sạch, hãy làm theo lời khuyên của Dr. Luftman: "Bắt đầu lau nửa bên mặt, từ trên xuống dưới, bỏ qua  vùng da mũi. Sau đó lật mặt kia của khăn và lau nửa mặt còn lại. Lau phần mũi cuối cùng để tránh lan dầu và vi khuẩn ở vùng này ra khắp mặt.