Phong cách

Bạn có đang bị mụn do rửa mặt quá nhiều?

27/12/2016 11:25 GMT+7

Rửa mặt luôn là công đoạn quen thuộc và cần thiết trong việc vệ sinh cơ thể hằng ngày. Nhưng liệu có phải rửa mặt càng nhiều da mặt sẽ càng sạch hơn không? Hay nó sẽ gây ra những vấn đề về da khác?

(Lược dịch từ thebeautybean.com)

 

Da mặt bạn có quá sạch?

 

shutterstock 210545170

 

Ngay từ nhỏ, bạn đã được nghe lời khuyên rằng: Nếu muốn có làn da khỏe mạnh, hãy rửa mặt mỗi buổi sáng và tối. Đối với người có làn da dầu và mụn, tần suất rửa mặt còn phải hơn thế nữa. Bởi vì bạn cần kiểm soát lượng dầu thừa và các tác nhân gây mụn bằng cách rửa mặt nhiều lần và sử dụng các dưỡng chất làm se nhỏ lỗ chân lông ngay sau đó.

Lời khuyên này nghe có vẻ hoàn toàn hợp lí. Nhưng nếu đúng như vậy thì tại sao nó lại khiến da bạn trở nên tệ hơn?

 

Việc rửa mặt khiến da bạn bị nổi mụn?

 

shutterstock 422517910

 

Sự thật là ngành công nghiệp làm đẹp đã tung ra những quan niệm sai lầm nhằm khiến khách hàng lệ thuộc nhiều hơn vào các sản phẩm do họ sản xuất. Những dòng mỹ phẩm làm sạch da này, nếu dùng quá mức, sẽ khiến da bị khô và thương tổn.

Trên thực tế, cơ thể người là một bộ máy kì diệu. Nó biết chính xác phải điều chỉnh như thế nào để giữ được trạng thái tốt nhất.

Lượng dầu trên da thực chất rất quan trọng. Nó bảo vệ làn da, giúp da khỏe và đàn hồi. Cơ thể chúng ta sản xuất chính xác lượng dầu cần thiết mà làn da cần. Khi chúng ta rửa sạch lớp dầu tự nhiên đó, cơ thể ngay lập tức sẽ tự cân bằng lại bằng cách sản xuất ra nhiều dầu hơn. Bạn càng muốn làm sạch dầu trên da, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều hơn, và theo đó, bạn sẽ dễ bị mụn hơn.

 

 

Top
Top