Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun?

Quỳnh Chi

Cặp bạn thân nổi tiếng trong giới làm đẹp An Phương - Tuấn Đức đã từng chia sẻ trong một vlog: chỉ là áo thun đen và trắng nhưng chúng mình có rất nhiều cái. Tại sao lại vậy? Nếu chưa trả lời được câu hỏi này, có thể bạn chưa hiểu nhiều về áo thun đến thế.

Kiểu dáng

Dù chỉ là áo thun cơ bản nhưng sẽ rất khó phối một set đồ hoàn chỉnh nếu kiểu dáng áo thun không phù hợp với phong cách bạn mong muốn. Dáng áo dài, form quá đứng sẽ là một trở ngại nếu bạn muốn đóng thùng chúng hoặc phối dạng layer. Thế nhưng, kiểu áo ấy lại có thể là trợ thủ đắc lực với những cô nàng theo phong cách streetwear hoặc muốn giấu dáng.

Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun? - ảnh 1

Chất liệu

Chất liệu chiếc áo sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ đứng hoặc rũ, dày hoặc mỏng của áo cũng như sự thoải mái khi mặc. 100% cotton thường là chất liệu lí tưởng nhất khi chọn áo thun vì khả năng thấm mồ hôi tuyệt vời của nó.

Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun? - ảnh 2

Tuy nhiên, tùy vào mục đích bạn chọn áo thun: để mặc làm điểm nhấn hoặc mặc bên dưới một chiếc áo khoác ngoài, chất liệu áo là yếu tố rất quan trọng quyết định phong cách tổng thể của bộ đồ.

Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun? - ảnh 3

Màu sắc và họa tiết

Đương nhiên 2 yếu tố về màu sắc và họa tiết sẽ phụ thuộc nhiều vào sở thích và độ “chịu chơi” của bạn trong thời trang. Tuy nhiên, việc chọn màu sắc cũng giúp bạn tôn màu da và cân đối lại cơ thể đáng kể nếu biết cách. Nguyên tắc đơn giản nhất là: màu sáng làm nổi bật và màu tối thường được tận dụng để che đi các khuyết điểm.

Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun? - ảnh 4
Họa tiết sọc ngang làm thân hình chàng blogger Tuấn Đức trông đầy đặn hơn hẳn.
Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun? - ảnh 5
An Phương thanh thoát khi phối màu áo thun cùng tone với set đồ bên ngoài.

Cổ áo

Kích cỡ vòng 1, độ dài cổ và vai của bạn sẽ trông rất khác nếu bạn biết chọn một chiếc áo có hình dạng cổ phù hợp.

Bạn có chắc mình biết cách chọn một chiếc áo thun? - ảnh 6

Áo cổ tim chỉ phù hợp nếu bạn muốn phối một set đồ trông chững chạc, thanh lịch trong khi áo cổ tròn lại dễ phối hơn với phong cách. Các chị em có phần vai ngắn và hông to thì áo cổ thuyền sẽ là một sự lựa chọn thông minh để cân đối cơ thể của bạn đấy!

Nguồn ảnh: The Daily Beast, Vogue, Glamour