Bộ sưu tập thời trang cao cấp của Balenciaga

Thời Trang Trẻ

Trong Tuần lễ Thời trang Paris đang diễn ra, Demna Gvasalia đã giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2017 cho thương hiệu Balenciaga. Một lần nữa, ông đã vinh danh các sáng tạo của Cristóbal Balenciaga thông qua phong cách của riêng mình. Bộ sưu tập mùa này là sự giao thoa giữa các đường cắt may truyền thống và hiện đại (thậm chí là lập dị), các chất liệu trải dài từ cao su spandex đến nhựa latex, điển hình là kiểu túi nệm Ma-rốc và trâm cài đính đá.

 (Tổng hợp)

Chương trình được tổ chức tại Paris Event Space, nơi có một sàn runway hẹp chạy quanh chu vi một căn phòng căng màn che màu trắng. Công chúng được chào đón thông quan một hành lang màu hồng cực kì nổi bật. Kim Kardashian West là ngôi sao duy nhất xuất hiện tại show diễn.

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_09_w4/pfw_balenciaga/boso1:200:300::2{/gallery}

Gvasalia yêu những đôi bốt cao cổ. Mùa này, những đôi bốt gót vuông được làm từ chất liệu da và  có màu dạ quang spandex tương tự như các mẫu quần. Bộ sưu tập đã thể hiện tuyên ngôn cho mối quan hệ giữa thời trang cao cấp và chủ nghĩa phồn thực thông qua việc ứng dụng chất liệu nhựa spandex, latex và da bọc cao su.

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_09_w4/pfw_balenciaga/boso2:200:300::2{/gallery}

Buổi trình diễn giới thiệu hàng loạt mẫu đầm và váy hoạ tiết thập niên 70 có màu dạ quang neon. Nếu kiểu tóc rối đơn giản và mặt mộc đem đến thần thái tự nhiên cho người mẫu thì màu sơn móng tay ấn tượng từ thương hiệu Deborah Lippmann lại phảng phất tinh thần thập niên 80. Góp phần làm nên phong cách này, nhạc nền của chương trình chủ yếu là các làn điệu jazz qua tiếng saxophone da diết. Chris Isaak mở đầu show diễn với phiên bản nhạc không lời phiên bản “I Will Always Love You” của Dolly Parton, theo sau đó là đoạn nhạc mở đầu ca khúc “Careless Whisper” của George Michael. 

Rất nhiều bạn bè đồng thời là các nàng Thơ của Gvasalia đã xuất hiện trên sàn diễn của Balenciaga, bao gồm Clara Deshayes, Lotta Volkova, Maud Escudie, Eliza Douglas và Jane Moseley.

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_09_w4/pfw_balenciaga/boso3:200:300::{/gallery}