Video

Balenciaga và Kim Kardashian: đã đến lúc chấm dứt những trò đùa quá trớn

Ngọc Khánh
phanvy1310@gmail.com
02/12/2022 22:00 GMT+7

Sau những tranh cãi chồng chất gần đây, cặp đôi lắm chiêu, nhiều trò của làng thời trang xa xỉ - Balenciaga & Kim Kardashian có động thái “đường ai nấy đi”. Được biết đến là “vệ nữ” đem về doanh số trăm triệu đô cho nhà mốt, Kim K và cuộc chia tay thế kỷ liệu sẽ xoay chuyển cục diện của thương hiệu này trong tương lai?

Có thể nói, khả năng một “cây đại thụ” có tuổi đời trăm năm như Balenciaga vướng vào sự cố “mười mươi” như này gần như bằng 0, chỉ trừ khi họ muốn như thế. Rốt cuộc mục tiêu của Demna là gì khi sẵn sàng đánh đổi những “con át chủ bài” như Kim K, Bella Hadid, Kylie Jenner vẫn là câu hỏi gây “ức chế” nhất hiện nay.

Balenciaga và Kim Kardashian: đã đến lúc chấm dứt những trò đùa quá trớn

“Mất Kim Kardashian sẽ là một cú sốc lớn nhưng Balenciaga vẫn là một thương hiệu tỷ đô. Và các thương hiệu tỷ đô rất khó bị phá hủy”, cây bút Danny Parisi của Glossy viết.

Với Balenciaga, nữ hoàng thị phi Kim Kardashian là mảnh ghép còn thiếu trong vũ trụ thời trang bất thường của mình.

Trong lúc Kanye West chật vật tìm hướng đi mới cho sự nghiệp hậu ly hôn thì Kim Kardashian từng bước hoàn thành tâm nguyện “ưu tiên hạnh phúc của bản thân” bằng một cuộc sống trong mơ cùng danh hiệu tỷ phú.

Đế chế 1,8 tỷ đô của Kim không chỉ được vun đắp bởi hai thương hiệu tự làm chủ mà còn nhờ vào bản hợp đồng với “ông lớn” Balenciaga.

Chiến dịch quảng cáo sử dụng hình ảnh trẻ em cùng sản phẩm gợi liên tưởng tới BDSM của Balenciaga đang bị công kích nặng nề.

Mỗi nhà mốt đều gắn với một gương mặt đại diện, đối với Balenciaga đó chính là Kim Kardashian. Người ta từng mơ tới viễn cảnh siêu mẫu Kim là người đồng thiết kế với thương hiệu Tây Ban Nha, nhưng có lẽ scandal “nóng bỏng tay” lần này đã thay Balenciaga tiễn “vệ nữ” Kim đi một đoạn.

Sau chuỗi ngày bị “réo tên”, Kim cho biết cô đang xem xét lại mối quan hệ với thương hiệu.

Bài viết của nữ nghệ sĩ nhận về gần 130.000 like và 12.000 retweet sau 4 ngày đăng tải lên Twitter. Cô nàng bị chỉ trích vì lên tiếng muộn.

Bất bình thường, bản lĩnh và không ngại tai tiếng là điều kiện cần và đủ để Kim Kardashian và Balenciaga “hữu xạ tự nhiên hương” trở thành mối quan hệ hơn cả hai chữ “hợp tác”.

Tạo hình gây sốc của Kim Kardashian tại thảm đỏ Met Gala.

Chỉ cần quấn đầy băng keo, phủ phục thân mình với tạo hình “vô diện”, Kim và những sáng tạo điên rồ của Demna đều khiến tất thảy phải bình phẩm. Qua nhiều lần như thế, Kim K không chỉ “đút gọn” vài trăm triệu đô vào ví Balenciaga mà còn là người duy nhất biến giấc mộng không ai dám mơ của nhà mốt thành hiện thực.

Mới đây, Kim Kardashian đã chứng minh động thái “dứt áo ra đi” của mình đối với Balenciaga giống như bài đăng Twitter (27.11.2022) bằng cách từ chối xuất hiện trong sự kiện và bỏ trang phục của nhà mốt.

Các tín đồ hàng hiệu đua nhau đốt, cắt đồ của Balenciaga.

Đây không phải là lần đầu tiên Balenciaga làm dấy lên làn sóng phẫn nộ bởi cách một thương hiệu thời trang dùng truyền thông để leo lên top #1 tìm kiếm. Người ta không thích Balenciaga nhưng người ta vẫn nhắc về túi rác, giày rách giá nghìn đô. Chỉ khác là lần này nhãn hàng Tây Ban Nha đã để vuột mất “vệ nữ” của riêng mình.

Chiếc móc khóa gây tranh cãi của Prada khi mang nét tương đồng với người da màu.

Không sai khi nói Balenciaga dưới trướng Kering Group đang viết nên một màn kịch đương đại. “Người anh em” có tên Gucci cũng từng liên quan tới vấn đề về sắc tộc và nhân quyền trong các BST của mình. Nhưng rồi kết quả cho thấy, cả Gucci lẫn Balenciaga đều là thương hiệu thời trang cao cấp được yêu thích nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh “xấu xí” của làng thời trang hoa mỹ.

Dolce & Gabbana là một ví dụ điển hình khác về việc đứng lên từ vũng lầy. Dù bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc - ủng hộ quảng cáo phụ nữ Trung Quốc không thể ăn pizza, thương hiệu này vẫn có thể “sinh lời” và tiếp tục tạo ra mối quan hệ tích cực với các ngôi sao.

Làn sóng tẩy chay Balenciaga vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bê bối không chỉ dừng lại ở việc ảnh hưởng đến danh tiếng mà còn lan sang mối quan hệ của thương hiệu với các ngôi sao top đầu như Kim Kardashian.

Nguồn: ELLE; Twitter, Instagram Kim Kardashian.

Top
Top