Ba chương trình đặc biệt tháng 6

Thời Trang Trẻ

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) giới thiệu ba chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra trong tháng 6/2017 với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ quốc tế.

Chương trình hòa nhạc “Hành trình âm nhạc” tổ chức vào 20h ngày 9/6/2017 tại Nhà hát Thành phố. Chương trình được xây dựng bởi nhạc trưởng rất năng động đến từ châu Mỹ Igor Sarmientos.

1

Mong muốn mang đến những sắc màu văn hóa khác lạ từ Mỹ Latin đến với khán giả Việt Nam, nhạc trưởng Igor Sarmientos dàn dựng một chương trình hòa nhạc với những tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi bật nhất với những âm điệu đặc trưng Mỹ Latin, những tác phẩm hầu như chưa từng được biểu diễn tại Việt Nam của các nhà soạn nhạc nổi tiếng: Jorge Sarmientos, Alberto Ginastera, Alfredo Rugeles ...

Chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ piano tài năng người Nga Igor Chystokletov, người từng đoạt giải thưởng tại Liên hoan Âm nhạc Lom tại Bulgaria vào năm 1988, giải thưởng đã đưa ông trở thành nghệ sĩ quốc tế..

Chương trình nghệ thuật múa đương đại “Ru đêm” tổ chức ngày 17/6. Hai biên đạo múa tài năng Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ và biên đạo múa Sùng A Lùng, người mới dành Huy chương Vàng trong cuộc thi “Tài năng biên đạo trẻ” năm 2016, dàn dựng tác phẩm múa đương đại “Ru đêm” mới với đề tài sâu hơn.

Toàn bộ âm nhạc của vở múa đương đại “Ru đêm” sẽ được sáng tác bởi nhạc sĩ, NSƯT Trần Vương Thạch, người đã có nhiều thành công trong viết nhạc cho múa và điện ảnh.

2 nhac kich cay sao than

Nổi bật nhất trong chương trình biểu diễn tháng 6 của HBSO là sự trở lại của vở Nhạc kịch “Cây sáo thần” lúc 20h ngày 30/6 và 1/7/2017 tại Nhà hát TP. Đây là dự án nghệ thuật lớn được thực hiện bởi HBSO với sự hỗ trợ của Dự án Transposition – Na Uy.

Từ năm 2013, vở nhạc kịch đã được ra mắt người hâm mộ Việt Nam với phiên bản hòa nhạc. Năm 2014 chính thức ra mắt phiên bản hoàn chỉnh với dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng và các nghệ sĩ solo biểu diễn trực tiếp. Thiết kế sân khấu hiệu quả, trang phục, diễn xuất, vũ đạo, kỹ xảo sân khấu dưới sự dàn dựng của đạo diễn tài năng người Đức David Hermann đã góp phần làm lên thành công vang dội của nhạc kịch “Cây Sáo Thần”.

Với giá trị nghệ thuật cao và sự hấp dẫn âm nhạc và nghệ thuật sân khấu, nhạc kịch “Cây Sáo Thần” trở thành một trong những hoạt động nghệ thuật lớn nhất hàng năm được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khán giả quan tâm có thể mua vé tại các địa điểm:

Phòng vé HBSO

Nhà hát Thành phố (lối vào bên trái),Số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Trực tuyến tại www.tinyurl.com/booking-hbso-ticket