Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố

Kim Ngọc

Mùa thu là mùa của những chiếc áo len mỏng cardigan. Tuy vậy nhà mốt Jacquemus đã làm khuynh đảo mạng xã hội khi giới thiệu kiểu áo cardigan mỏng manh chỉ có một móc cài giữa ngực trong mùa mốt Thu Đông 2021. Thay vì mặc khoác ngoài để giữ ấm, các ngôi sao thời trang diện mẫu cardigan không kèm nội y, phối cùng quần dài hoặc chân váy từ sàn diễn ra đến ngoài đường phố.

Những thiết kế mặc như không mặc, được phát triển từ đồ lót là sở trường của Simon Porte Jacquemus. Ở bộ sưu tập mùa Thu Đông 2021 của nhà thiết kế người Pháp, người mẫu nam và nữ mặc những chiếc  áo dệt kim siêu ngắn có dây buộc hoặc móc cài "Jacquemus" giữa ngực đã nhanh chóng "gây bão". Không lâu sau đó, mẫu áo cardigan hở hang nhanh chóng được lăng xê bởi các ngôi sao thời trang như: Megan Fox, Kendall Jenner, Hailey Bieber hay Bella Hadid .

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 1

Mới đây nhất, khi đi dạo ở Los Angeles, Megan Fox đã diện chiếc áo trứ danh của nhà mốt Jacquemus. Nữ diễn viên chọn phiên bản dài tay màu đỏ ruby trên chất liệu vải dệt kim mỏng nhẹ không gây nóng bức, rất thích hợp mặc vào thời điểm cuối hè đầu thu. Megan Fox phối áo cardigan cùng chân váy cut out, túi xách và giày cao gót dây màu vàng nhạt.

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 2

Hailey Bieber cũng bị thu hút bởi chiếc áo len ấn tượng. Mẫu áo màu caramel được vợ của ca sĩ Bieber phối với quần dài lưng cao họa tiết sọc vàng. Mẫu áo len mỏng được giữ bởi một chiếc móc cài duy nhất nhỏ như chiếc kẹp giấy  giống  kiểu áo ngực một nút dường như đã trở thành món đồ thời trang thời thượng mà các ngôi sao đang hướng tới.

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 3

Được nhìn thấy bên ngoài địa điểm tổ chức  show diễn La Montagne của Jacquemus, người mẫu  Bella Hadid diện áo cardigan màu đen không nội y. Cô tạo kiểu cùng quần denim đắp vải, dây lưng, giày  mules đen chunky, tóc xõa tự nhiên và mang khẩu trang đen.

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 4

Chiếc áo La maille của Jacquemus được mặc lần đầu tiên bởi  Kendall Jenner một tuần trước show diễn chính thức. Ngay sau khi bộ  sưu tập thời trang mùa Thu Đông 2021 được ra mắt, hình ảnh  Kendall Jenner diện mẫu áo len cardigan mỏng hở hang phối cùng áo sơ mi lửng và quần dài màu hồng đã nhanh chóng tràn ngập trên các trang báo và mạng xã hội. Thiết kế mặc như không mặc nhanh chóng được nhận dạng bởi chiếc móc cài bằng kim loại nhỏ xíu ở giữa  ngực.

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 5 

Kendall Jenner diện một phiên bản khác của mẫu áo len có móc cài được phối cùng quần dài lạ mắt. Jacquemus một lần nữa chứng tỏ khả năng khuynh đảo mạng xã hội - tên của thương hiệu đã liên tục  được nhắc đến liên tục trước, trong và sau show diễn La Montagne.

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 6

Trong những look khác của bộ sưu tập mùa Thu Đông, mẫu áo  đôi khi được mặc riêng lẻ, đôi khi phối cùng áo sơ mi lửng, áo phao... nhưng vẫn khoe ra phần lớn vòng eo và gây tò mò bởi phần ngực trần lấp ló của người mẫu.

Áo cardigan một móc cài - xu hướng “mặc như không mặc” từ sàn diễn đến đường phố - ảnh 7

Theo: Dailymail, TZR, Vogue