“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động

Tiffany Trần

Nhà thiết kế người Tây Ban Nha - Juana Martín đã ra mắt bộ sưu tập với tên gọi "Sel Noir" Haute Couture Thu Đông 2021 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang cao cấp Paris Thu Đông. BST như một khám phá khởi đầu của một giai đoạn mới sau một thời kỳ đầy biến động khi lấy gam màu đen làm chủ đạo, và chỉ một lần màu trắng rạng rỡ tượng trưng cho ánh sáng cuối đường hầm. 

Đây là BST cao cấp mới nhất của Juana Martín, một sự tôn vinh đối với tình hình hiện tại trên thế giới, thông qua các loại vải độc đáo, cấu trúc cực đoan, hai màu sắc độc đáo và sự phản ánh cá nhân của NTK kể từ khi thành lập cho đến nay, hơn 15 năm trong nghề.

“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 1
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 2
  
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 3
Với những chất liệu như: Thêu satins, organza cấu trúc với xương cá voi, vải taffetas, nếp gấp, chiffons lụa và một chiếc áo khoác lưới pha lê tinh xảo. Vải và họa tiết đóng một vai trò quan trọng trong BST Thu Đông cao cấp 2021 của Juana Martín, vì chúng tạo ra sự tương phản quan trọng với bầu trời xanh đồng nhất và cát trắng vô tận có thể nhìn thấy ở hậu cảnh.
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 4
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 5
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 6

Juana Martín Fall/ Winter 2021 Haute Couture Collection có những thiết kế được phóng đại, như một sự phản ánh mãnh liệt về đại dịch Covid-19 vừa qua, và tôn vinh tình hình thế giới hiện tại.

“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 7
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 8
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 9
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 10

Màu sắc của thiên nhiên làm nền hợp nhất và là một phần của đặc điểm đầy màu sắc của BST thời trang cao cấp Thu Đông 2021 Juana Martín.

“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 11
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 12
 
“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 13

Trong chuỗi các vẻ ngoài màu đen, chỉ có một trong số chúng là màu trắng rạng rỡ. Điều này phản chiếu ánh sáng cuối đường hầm mà chúng ta đang dần nhìn thấy. Mặc dù dường như vẫn còn yếu ớt, ánh sáng này mang một sức mạnh to lớn.

“Ánh sáng cuối đường hầm” cứu vớt cuộc sống sau những ngày u ám biến động - ảnh 14

Juana Martín Fall/ Winter 2021 Haute Couture Collection với những hình ảnh liên kết chặt chẽ với thiên nhiên như trực tiếp đưa chúng ta đến nơi bộ hình thời trang được ghi lại. BST được chụp vào giữa buổi bình minh, có ký hiệu yếu tố quan trọng trong Sel Noir - bình minh đại diện cho sự tái sinh, một giai đoạn mới sau một năm đầy biến động và chính cái tên của BST đã được hoan nghênh nhiệt liệt bởi giới thời trang mộ điệu.

Theo Designscene, Fashionsfinest