Anh chàng độc thân

Thời Trang Trẻ

Bạn đang hẹn hò với một anh chàng mà không muốn cho bạn bất kỳ danh phận gì. Thật khó để hiểu tại sao chàng không muốn cam kết điều gì với bạn cả. Chúng ta có thể điên cuồng và không thể làm chủ bản thân khi rơi vào tình huống này. Để giữ cho bạn không đâm đầu xuống vực sâu, các chuyên gia đã đưa ra những lý giải tại sao chàng lại hành động như vậy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài: Anh Bùi

1. Chàng vẫn còn ham chơi

Với những chàng trai thích cuộc sống tự do bay nhảy, họ có thể yêu người nọ người kia, sống thử với ai đó trong một thời gian nhưng tuyệt đối không muốn kết hôn. Họ không muốn phải chịu trách nhiệm với ai đó, không muốn bị bó buộc trong cuộc sống gia đình nhiều bận bịu, lo toan. Ngoài ra, chàng còn cho rằng một khi đã kết hôn, chàng sẽ đánh mất cơ hội hẹn hò với những cô gái khác. Hầu hết các chàng trai đều cố gắng níu kéo thời gian độc thân càng lâu càng tốt, đặc biệt là khi chàng không chắc chắn những gì mình đang tìm kiếm,...

2. Anh ta không muốn trưởng thành

Khi đã đính ước với bạn đồng nghĩa với việc chàng đã “trưởng thành”. Rất nhiều đàn ông không muốn mình lớn lên, hay thậm chí muốn trì hoãn việc trở thành người lớn càng lâu càng tốt. Khi quyết định kết hôn, một số chàng tỏ ra non nớt và nóng vội, đặc biệt là ở tuổi đôi mươi. Kết hôn là một dấu hiệu của sự trưởng thành, một số nam giới đơn giản là còn quá trẻ con để kết hôn, nhất là khi họ đang ở độ tuổi hai mươi.

3. Có người thứ ba

Thật khó để tiến tới hôn nhân với bạn nếu anh ấy để ý đến một bóng hồng khác. Nếu là bạn, bạn cũng sẽ khó xử như thế nào nếu có hai chàng trai tốt tấn công cùng một lúc.

Love-Couple-Romance-And-Happiness

4. Tập trung cho sự nghiệp

Trong cuộc sống, rất khó để cân bằng giữa tình yêu, gia đình và sự nghiệp. Chính vì thế việc tập trung cho sự nghiệp là một trong những lý do khá phổ biến của những người kết hôn muộn hoặc chưa muốn kết hôn. Đàn ông thường rất coi trọng sự nghiệp, họ coi đó là thước đo đánh giá con người, để nở mày nở mặt với bạn bè, để ngẩng cao đầu với xã hội, vì vậy họ muốn tập trung cho mục tiêu này đầu tiên.

5. Chàng đã từng đau khổ vì yêu

Nếu đã từng bị tổn thương vì người yêu cũ, hoặc sinh ra trong một gia đình có bố mẹ ly hôn, nỗi đau chưa được giải quyết trong quá khứ có thể khiến chàng suy nghĩ thiếu tích cực về các mối quan hệ mới, đặc biệt là chuyện kết hôn. Chàng luôn nghi ngờ, đặt dấu hỏi về tình cảm của người khác phái dành cho mình và chẳng còn lòng tin vào bất cứ ai.

6. Chàng lo sợ mọi thứ không suôn sẻ

Chàng có chiều cao hạn chế, mái đầu hói, sức khỏe yếu... lúc nào cũng tự ti về bản thân, nên chưa sẵn sàng cho một cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là chuyện chăn gối, chàng sợ bị chê là một đối tác tồi. Nếu cảm nhận bạn là một người có ham muốn mãnh liệt mà bản thân không thể đáp ứng, anh ấy cũng có thể nhẹ nhàng rút lui bằng những lý do khác. Bởi vì chàng sợ thất bại nếu dồn hết năng lượng và tinh thần cho mối quan hệ này. Chàng không dám thử trừ khi biết chắc 100% sẽ thành công. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có được tình yêu nếu không dám dấn thân và chấp nhận thử thách.

 

Romantic-Couple-In-Love-HD-Wallpaper

 

7. Bạn bè chàng vẫn chưa kết hôn

Nếu anh ấy là người đầu tiên trong nhóm quyết định xây dựng mối quan hệ lâu dài với bạn thì bạn thật đáng ngưỡng mộ. Hầu hết các chàng trai đều muốn mình là người cuối cùng bị “cầm chân”, và họ luôn dành sự tôn trọng đối với những chàng trai vẫn còn độc thân trong nhóm. Ngoài ra, với những người có tư tưởng sống thoáng, cuộc sống độc thân mang lại cho họ trăm điều có lợi. Hai chữ "tự do" có thể trở thành châm ngôn sống, để họ không bao giờ muốn gắn bó cuộc đời mình quá lâu dài với một người. Điều này không có nghĩa họ không yêu, không sống chung, chỉ là họ không muốn bị gò bò, ép buộc trong cuộc hôn nhân đầy trách nhiệm.

8. Chàng chỉ muốn “chuyện ấy”

Đáng buồn thay, một số chàng chỉ muốn lên giường với nhiều phụ nữ khác nhau. Thông thường, nếu bạn có cảm xúc tuyệt vời thì có lẽ bạn đã yêu anh ta rồi.

 

9. Chàng chưa yêu bạn đủ sâu đậm

Hầu hết các chàng trai đều có lý do để chưa tính đến chuyện lâu dài với một ai đó. Chàng có thể cảm thấy vui khi hẹn hò với bạn, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng mình là người phụ nữ cuối cùng của anh ấy. Thật khó để chấp nhận điều này, nhưng đôi khi đây cũng là cách dễ dàng để giải quyết mọi vấn đề và quyết định ra đi.

Wedding-Couple-Love-Beach-HD-Wallpapers

 

10. Bạn đang gây sức ép buộc chàng kết hôn

Nếu dự định kết hôn, hãy để chàng tự quyết định. Đừng gây áp lực, anh ấy có thể trở nên gay gắt và khó chịu đấy! Nếu muốn anh ấy quyết định một cách tự nhiên theo cách riêng của mình, và không phải vì áp lực gì cả, thì nên đặt mình vào vị trí của anh ấy để cảm nhận những áp lực khi ai đó ép buộc bạn kết hôn.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn chính là: Nếu chàng không muốn tiến tới. hãy ra đi và tìm cho mình một anh chàng tốt hơn, biết trân trọng bạn hơn, và sẽ không ngần ngại làm bạn hạnh phúc nếu trở thành phụ nữ của anh ấy.