Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc

Yến Hoàng

Những năm trở lại đây, nghệ thuật điêu khắc trên da thuộc trở lên phổ biến và rất được ưa chuộng trên thị trường bởi đây là môn nghệ thuật có thể ứng dụng vào những món đồ thời trang như ví, dây đồng hồ, túi xách, giày...

Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Thu Trang (Nhãn hiệu ChanG Handmade) là một trong số ít người theo đuổi con đường thiết kế túi trên da thuộc tại Hà Nội. Chị Trang chia sẻ, điêu khắc trên da là môn nghệ thuật sử dụng các công cụ và kỹ thuật phức tạp để tạo nên những hình khối nổi trên bề mặt da, sau đó lên màu, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Các sản phẩm bằng da vốn có độ bền và thời gian sử dụng lâu dài, nay còn được trang trí bởi nhiều họa tiết trong điêu khắc, trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.

Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 1

Túi điêu khắc mang đến vẻ đẹp độc, lạ, sang trọng.

Bộ sưu tập túi mang tên “Ấn tượng thu” đã được NTK kỳ công điêu khắc trên nền da thuộc tạo thành một bức tranh sống động và sắc nét. Tất cả được thực hiện thủ công một cách tỉ mỉ đến từng đường viền, đường bo góc cạnh. Ưu điểm của loại túi, ví này là rất bền, có khả năng chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt và không bị bong tróc, chỉ cần bảo dưỡng bằng kem chăm sóc da thông thường.

Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 2

Túi và ví khắc họa tiết hoa sen.

Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 3

Túi và ví khắc cá tính

 
Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 4

Balo dáng cao họa tiết sinh động.

 
Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 5

Sang trọng và quý phái với chiếc ví đen cầm tay họa tiết cúc họa mi.

 
Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 6

Túi tròn và ví đựng son hoa cúc dành cho các nàng điệu.

 
Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 7

Ví và ốp điện thoại dành cho phái nam.

 
Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 8
 
Ấn tượng với thời trang túi điêu khắc - ảnh 9

Set túi và ví cách điệu với họa tiết trái chanh dành cho các nàng thích sự phá cách.

Đằng sau mỗi hoạ tiết điêu khắc trang trí của BST “Ấn tượng thu” đều được NTK gửi gắm một câu chuyện. Người cầu bình an và mong về cuộc sống an nhiên, tâm tịnh thì có xu hướng lựa chọn sản phẩm điêu khắc cổ điển như hình hoa sen, mây trời, đình, chùa; giới trẻ thích điêu khắc nhân vật hoạt hình, chân dung.