Alexander Wang tố Philipp Plein đánh cắp ý tưởng trình diễn

Thời Trang Trẻ

Trong một bài đăng trên Instagram, NTK Alexander Wang đã tố cáo Philipp Plein đánh cắp ý tưởng trong buổi diễn của anh năm 2014 cho lần ra mắt BST thể thao hồi tháng 1 tại Milan của thương hiệu này.

(Tổng hợp)

Mới đây, NTK Alexander Wang đã đăng một đoạn video lên tài khoản Instagram cá nhân với nội dung so sánh buổi diễn của anh và NTK Philipp Plein.

alexander-wang-balenciaga-1

Chân dung NTK Alexander Wang

photo-mode-477

Chân dung NTK Philipp Plein

Có thể nhận thấy sự tương đồng về thiết kế sân khấu, ý tưởng trình diễn, các chi tiết phụ kiện như găng tay, nón bảo hộ, phụ kiện thể thao… giữa hai BST. Bên cạnh đó, Alexander Wang cũng đưa ra một đoạn hội thoại châm biếm với nội dung:

“Tôi có thể chép bài tập về nhà của anh không?”

“Được, nhớ thay đổi chút chút để mọi người đừng thấy rõ ràng là anh đang sao chép nhé.”

“OK.”

Untitled-1

Untitled-2

 Những hình ảnh trong buổi diễn của Alexander Wang (trái) và của Philipp Plein (phải)

Việc vay mượn ý tưởng của những BST đi trước vốn là chuyện không mới mẻ trong giới thời trang. Tuy nhiên, hiếm khi nào có hai BST tương đồng nhau đến thế. Thật khó để gọi những trùng lặp giữa hai buổi diễn này là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ngoài những lùm xùm quanh chuyện đạo ý tưởng, buổi diễn của thương hiệu Philipp Plein gần đây tại Tuần lễ thời trang New York Thu Đông 2017 cũng gây chú ý khi có sự xuất hiện của “tên tội phạm đẹp trai nhất thế giới” - Jeremy Meeks.

Jeremy Meeks bị bắt giữ vì tội tàng trữ vũ khí vào tháng 6/2017 và trở nên nổi tiếng khi cảnh sát đăng tải ảnh chụp trong tù của anh lên Internet. 

 PLE0081