Chân dung

Akira Phan trải lòng về biến cố phải ‘ở ẩn’ hai năm

22/10/2018 04:21 GMT+7

Ca sĩ Akira Phan đã có màn chào sân đầy ấn tượng tại gameshow Người ngh ệ sĩ đa tài 2018 cuối tuần qua. Sau khi giành ngôi quán quân Cặp đôi hài hước 2018, anh lại có dịp hội ng ộ hai giám khảo Việt Hương và Vi ệ t Trinh.

Bài: Đà Thư

 

Tại vòng thi mở đầu, Akira Phan giới thiu lĩnh vực mà mình muốn tiếp tục thử sức ngoài ca hát đóa là diễn xuất. Vic được nhiều người khen diễn hài có duyên tại gameshow Cp đôi hài hước cách đây không lâu tạo cho nam ca sĩ nhiều cảm hứng sáng tạo với vai trò diễn viên. Trước khi tiết mục bắt đầu, anh đã có những trải lòng về quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghip của mình. Akira Phan chia sẻ ngắn về vic bị bạn bè, anh em thân thiết lừa gạt dẫn đến cảnh nợ nần phải chạy show bất chấp để trang trải. Vic đi hát trong áp lực kiếm tiền đã bào mòn không chỉ sức khỏe mà còn làm cạn kit cảm hứng của một người ngh sĩ giàu nhit huyết, đa sầu, đa cảm như nam ca sĩ. Mượn nguồn cảm hứng từ ca khúc Mùa đông không lạnh và trải nghim gian truân của một ca sĩ từng đi hát show lô tô, hội chợ… Akira Phan đã tái hin mt cách chân thực những nỗi buồn của một người làm ngh thut bị gánh nng kinh tế đè trên vai.

 

batch  VDT2563

 

Trong tiết mục kịch kết hợp hài và nhạc, anh vào vai mt ca sĩ hi chợ bị bầu show vắt cạn sức lực dẫn đến kit qu tinh thần phải tìm đến một vùng núi hoang sơ trốn. Nhưng ông bầu vẫn không buông tha, tìm đến dùng hết mọi cách bắt anh trở về thành phố chạy show nếu không phải đến hợp đồng. Khi Akira Phan không chịu thì gã bầu show đã dùng mọi lời lẽ mit thị rất khó nghe như: “Đừng quên hai năm trước mày chỉ là thằng ca sĩ hội chợ ất ơ không ai biết đến. Nếu không có tao thì đừng hòng có thằng bầu show nào dòm ngó đến mày. Thứ ca sĩ hát lô tô, hi chợ mà bày đt đòi cảm xúc”. Những câu thoại này khiến người xem không khỏi chạnh lòng cho những ai trót vương kiếp cầm ca.

 

batch  VDT2532

 

Nhưng cũng nhờ vy mà anh gp và đem lòng yêu cô gái khuyết tật tên Thùy Dương, con của chủ nhà trọ. Cô gái vốn dĩ nuôi ước mơ trở thành vũ công chuyên nghip nhưng lại bị tai nạn khiến hai chân bị lit hoàn toàn. Thùy Dương thấu hiểu khi biết được hoàn cảnh của Akira Phan và ngăn cản anh tự tử. Nhờ có những lời khuyên ngăn, truyền cảm hứng của cô gái trẻ mà nam ca sĩ hi chợ đã có những bước phát triển vượt bt trong sự nghip, ít lâu sau trở thành ngh sĩ tên tuổi. Tuy nhiên trong buổi liveshow đầu tiên của anh thì mẹ cô gái đến tng hoa và gửi bức thư cuối cùng của cô cho anh, thông báo Thùy Dương đã qua đời.

 

batch  1499893

 

Vở nhạc kịch kết thúc trong bi thương và tiếc nuối khiến cả giám khảo và người xem không khỏi xúc đng. Vit Hương đã dành nhiều lời có cánh cho Akira Phan: “Hôm nay với chị, em tht sự là mt người ngh sĩ đa tài. Em diễn như mt diễn viên thật sự. Em diễn dễ chịu, không gồng, không lố, chm rãi, từ tốn. Em dẫn dắt được người xem đi theo mạch cảm xúc câu chuyn của em. Không những vy, em còn có những người bạn trợ diễn tuyt vời, tròn trịa vai, đẩy được cảm xúc người xem rất nhiều”. Dù không phải người chiến thắng nhất tuần thứ hai của Người ngh sĩ đa tài 2018, nhưng Kim Tử Long và Vit Trinh cùng cho giọng ca Ngôi sao trắng số điểm khá cao là 9,75.

 

batch  1500150

 

batch  VDT3149

Top
Top