Thời trang nghề & nghiệp

AirAsia lần đầu tiên tổ chức Lễ hội ẩm thực Santan

24/05/2017 03:24 GMT+7

Hãng hàng không AirAsia đã tổ chức thành công Lễ hội ẩm thực Santan, chương trình nếm thử món ăn trên máy bay lớn nhất châu Á với những món ăn mang đậm hương vị của các nước trong khu vực.

 

santan 3

 

Sự kiện này giới thiệu những món ăn nóng mang thương hiệu Santan từ mạng lưới của AirAsia, bao gồm món ăn đặc trưng mới nhất, cà ri xanh Thái Lan với cơm trắng, món cà ri gà thơm ngon ướp cùng với các loại gia vị Thái Lan chính hiệu được phục vụ với cơm trắng.

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes cho biết: "Thực phẩm là một trong những nhân tố tạo nên sự thống nhất trong khu vực. Những gì chúng tôi đang làm là đưa những hương vị tuyệt vời của ASEAN vào thương hiệu Santan để tạo ra một trải nghiệm thực phẩm độc đáo, với tầm nhìn tạo ra những trải nghiệm ẩm thực trên máy bay như dưới mặt đất. Hương vị và giá cả của thực phẩm trên máy bay luôn là thách thức lớn nhưng chúng tôi tin rằng với Santan, chúng tôi có thể tạo ra thương hiệu nhà hàng đầu tiên trên bầu trời thơm ngon với mức giá hợp lý."

 

Santan festival

 

Ông cho biết thêm: "Cùng với nỗ lực về số hoá, chúng tôi sẽ tận dụng dữ liệu từ hơn 400 triệu khách hàng bay với hãng trong nhiều năm qua để tạo ra những sản phẩm trên máy bay sáng tạo hơn, bao gồm cả cho Santan. Chúng tôi sẽ sớm triển khai hệ thống bán hàng điện tử (ePOS) để đặt hàng và thanh toán dễ dàng như một nhà hàng và cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Chúng tôi cũng đang tìm hiểu việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường và máy pha cà phê trên máy bay để cho phép chúng tôi phục vụ các sản phẩm cà phê cao cấp và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp và nông dân địa phương trong việc phát triển các sản phẩm thức ăn và đồ uống."

Lễ hội ẩm thực Santan có sự tham dự của hơn 200 thành viên của giới truyền thông và những người có sức ảnh hưởng lớn đến từ 16 thị trường - Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore, Brunei, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

 

Santan festival 2

 

Các khách mời đến tham dự các hoạt động bao gồm chương trình nếm thử các món ăn Santan và các hoạt động tương tác bao gồm một màn trình diễn nấu món cà ri xanh Thái Lan của bếp trưởng Calvin Soo, giám đốc khu vực AirAsia, bộ phận ăn uống trên máy bay; thưởng thức màn trình diễn của phi hành đoàn AirAsia X, Assraf Nasir và nhiều hoạt động khác.

Thực đơn từng được trao giải thưởng Santan của AirAsia cung cấp nhiều lựa chọn món ăn cho khách ngay trên chuyến bay hay thông qua đặt trước trực tuyến. Với nhiều món ăn nóng sốt, bữa ăn trẻ em, đồ ăn nhẹ ngon miệng, ngoài ra còn có thêm các lựa chọn món ăn lành mạnh hơn như bánh cuốn, bánh mì kẹp và các món tráng miệng địa phương được cá nhân hoá phù hợp với sở thích của khách du lịch trên mạng lưới đường bay rộng khắp của AirAsia.

Khách hàng được khuyến khích đặt trước món ăn của mình để tiết kiệm hơn với bữa ăn combo của Santan và có nhiều lựa chọn từ nhiều món ăn khác nhau. Khách đặt trước món ăn trực tuyến sẽ được đảm bảo về các món ăn luôn có sẵn và sẽ được hưởng các dịch vụ ưu tiên trên tàu. 

Top
Top