Thời trang nghề & nghiệp

AirAsia hợp tác với Google Cloud

11/10/2018 02:27 GMT+7

AirAsia hợp tác với Google Cloud tích hợp học máy (Machine Learning) và trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) vào kinh doanh và văn hóa đưa AirAsia dần chuyển đổi thành một công ty công nghệ du lịch.

 

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes chia sẻ, “AirAsia đã và đang đi đầu trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại kể từ khi thành lập vào năm 2001. Chúng tôi đang trong giai đoạn phát triển tiếp theo - mở rộng vận tải hàng không, số hóa các hoạt động và quy trình của mình một cách hiệu quả.”

“Google Cloud cho phép chúng tôi tận dụng tối đa dữ liệu mà chúng tôi sở hữu, mở ra các cơ hội mới và giúp chúng tôi xây dựng các mảng kinh doanh mới. Chúng tôi đang xây dựng hai nền tảng lớn: airasia.com, đây là nền tảng du lịch kỹ thuật số duy nhất của AirAsia, khách hàng có thể đặt chuyến bay, khách sạn, phương tiện di chuyển, và hoạt động giải trí tại đây; và biglife.com sẽ được ra mắt trong thời gian tới, đây là trang thông tin về phong cách sống, mô hình hoạt động sẽ là sự tổng hợp của các trang Kayak, Tripadvisor, Groupon và eBay trong cùng một trang. BigLife với sự hỗ trợ kỹ thuật số từ RedBeat Ventures, đã phát triển các ứng dụng kỹ thật số của AirAsia như ứng dụng tiền BigPay, kết nối wifi ROKKI, cửa hàng trực tuyến Ourshop và dịch vụ hậu cần RedBox và RedCargo. Cả hai nền tảng này sẽ tối ưu dữ liệu thúc đẩy kinh doanh cho AirAsia".

“AirAsia đã bắt đầu sử dụng G Suite cho quá trình chuyển đổi này,” Diane Greene, giám đốc điều hành của Google Cloud cho biết. “Giờ đây, với nền tảng phân tích dữ liệu nâng cao và dịch vụ học máy của chúng tôi, AirAsia có thể số hóa tất cả các lĩnh vực kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn”.

 

image004

 

AirAsia sẽ làm việc với Google Cloud để giải quyết những thách thức có ảnh hưởng lớn, bao gồm:
- Dự báo nhu cầu khách hàng tốt hơn và đẩy mạnh marketing mục tiêu nhiều hơn
- Nâng cao trải nghiệm và sự trung thành của hành khách bằng cách cung cấp những trải nghiệm cá nhân
- Tối đa hóa hiệu quả hoạt động và giảm rủi ro thông qua dự báo công tác bảo dưỡng, dự báo thời tiết thời gian thực và tối ưu hóa phi hành đoàn.

Nhóm chuyên viên kỹ thuật của AirAsia sẽ làm việc với các kỹ sư của Google Cloud để giải quyết các tình huống kinh doanh cụ thể để giải quyết bằng nền tảng vững chắc trí thông minh nhân tạo và công cụ học tập máy tính đám mây và công nghệ tối tân của Google Cloud. AirAsia có thể đăng ký cho nhóm kỹ thuật viên của mình học cùng một chương trình mà Google Cloud sử dụng để đào tạo các kỹ sư của mình, cho phép hãng hàng không xây dựng học máy nội bộ của riêng mình.

AirAsia sẽ sử dụng Google Cloud Platform (GCP) để biến airasia.com thành nền tảng công nghệ du lịch, khách hàng có thể đặt vé máy bay, khách sạn, tour du lịch, phương tiện đi lại và các yêu cầu du lịch khác.

AirAsia cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Google Cloud để số hóa và thay đổi quy trình làm việc cũng như văn hóa công ty bằng cách triển khai G Suite và Chrome Enterprise, tăng trải nghiệm kỹ thuật số, truy cập vào dữ liệu nhanh chóng và tức thì.

Top
Top