Ái Phương, Chí Thiện đưa Bảo An, Thụy Bình về quê ăn Tết

Thời Trang Trẻ

Sau một năm rong đuổi khắp mọi miền đất nước thì trong 2 số đặc biệt chào đón Tết Mậu Tuất 2018, chương trình Việt Nam Tươi Đẹp sẽ gửi đến khán giả một cái Tết phương Nam nhiều màu sắc và ý nghĩa. Đồng hành cùng số đặc biệt này là ca sĩ Ái Phương, Chí Thiện và hai gương mặt nhí rất được yêu thích - Bảo An, Thụy Bình.

Bài: Đà Thư

Ảnh: Vivian

Trên bàn thờ ngày Tết luôn rực rỡ bởi cánh mai vàng, mâm ngủ quả, trong đó, dưa hấu được nhiều gia đình chọn để cúng tổ tiên. Để hiểu thêm về loại trái cây này, Ái Phương, Chí Thiện cùng hai bé đã đến một ruộng dưa hấu để cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc vì sao loại cây trái này được nhiều người ưa chọn. Không những vậy, Ái Phương, Chí Thiện cùng hai bé còn tát nước chăm sóc dưa như nhưng người nông dân chính hiệu.

Cảm nhận không gian gia đình sum vầy ngày Tết cùng Ái Phương, Chí Thiện, Bảo An và Thụy Bình

1
2
3

Đối với người dân phương Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về bánh mứt là một trong những món ngon quen thuộc, phổ biến. Để có được không khí làm bánh mứt truyền thống của phương Nam, Ái Phương,Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình đến thăm nhà một người quen và cùng bắt tay vào làm những công đoạn chế biến các loại mứt.

Vốn được mệnh danh là hoàng tử nhưng Chí Thiện vẫn tự tay nạo dừa và làm mứt khóm, trong khi đó thì Ái Phương vào bếp sên mứt. Sau một lúc chia nhau thực hiện các công đoạn, Ái Phương, Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình cùng nhau vui vẻ thưởng thức những loại bánh mứt truyền thống trong ngày Tết của người dân phương Nam.

4
5

Ngoài những cành mai, những chậu cúc vàng ươm thì ngày Tết phương Nam chắc chắn không thể thiếu hoa vạn thọ. Tò mò trước loại hoa mang hồn quê của đất phương Nam, Ái Phương, Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình hào hứng đi đến một vườn hoa vạn thọ đang nở rộ chuẩn bị chờ ngày thu hoạch và hóa thân thành những người làm vườn hoa trong những ngày cận Tết.

Về nhà người quen, Ái Phương và Chí Thiện cùng hai bé Bảo An, Thụy Bình được hướng dẫn gói bánh tét, tại đây mọi người đã tự tay gói bánh tét tạo cho bốn khách mời không khí ấm áp được tụ hội các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần gói bánh trong những ngày xuân. Sau khi gói bánh, cả 4 còn được thưởng thức bữa cơm gia đình truyền thống ngày Tết đặc trưng của người miền Nam. Cuối ngày, “bộ tứ” cùng nhau đi chùa lẽ phật và hái lộc đầu năm.

6
7

Không thể thiếu trong số đặc biệt Tết phương Nam là những lời chúc đầu năm gửi đến khán giả mang đến không khí xuân ấm áp, tràn ngập tiếng cười suốt chuyến hành trình. Bên cạnh những câu chuyện thú vị về chuyến đi, bốn khách mời còn gửi đến khán giả nhiều tiết mục vui tươi, hấp dẫn.

Một hành trình ngắn nhưng đầy trải nghiệm thú vị về phong tục đón Tết của người dân phương nam trong số đặc biệt cùng Ái Phương,Chí Thiện và hai bé Bảo An, Thụy Bình sẽ được phát sóng vào lúc 17h ngày 18 tháng 02 năm 2018 trên HTV9 và 17h ngày 25 tháng 02 năm2018 trên HTV9.

8
9