AFF Cup 2022: Ế vé trận tuyển Việt Nam gặp Myanmar, dân phe giảm giá kịch sàn

02/01/2023 14:43 GMT+7

Trước ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Myanmar tại AFF Cup 2022, thị trường vé chợ đen phía ngoài khu vực sân Mỹ Đình vẫn khá đìu hiu.

Theo lịch thi đấu tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại bảng B với đội tuyển Myanmar trên sân vận động Mỹ Đình vào lúc 19 giờ 30 ngày 3.1.2023

Hiện chỉ có một vài phe vé đứng trước sân vận động Mỹ Đình

H.H

Trước trận đấu này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán vé online cho người hâm mộ. Theo đó, vé xem có 4 mệnh giá: 600.000 đồng/vé, 500.000 đồng/vé, 400.000 đồng/vé, 300.000 đồng/vé. Mỗi người dân có thể mua tối đa 4 vé.

Theo ghi nhận của Thanh Niên vào ngày 1.1, chợ đen phía ngoài khu vực sân Mỹ Đình vẫn khá đìu hiu. Nếu như trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia có hàng chục dân phe đứng trước cổng sân Mỹ Đình chào mời mua vé với khách đi đường thì trước trận đấu này, số lượng phe vé đã giảm rõ rệt.

Nguyên nhân chính được các phe vé đưa ra là đội Myanmar, đối thủ của đội tuyển Việt Nam không được đánh giá cao và đã bị loại khỏi AFF Cup năm nay.

Cũng vì thế mà giá vé xem trận đấu này cũng được các phe vé giảm xuống rất thấp. Theo đó, các loại vé ở 4 khán đài A, B, C, D chỉ bị đẩy lên chênh lệch 50.000 đồng/vé so với giá gốc. Ví dụ, một cặp vé ở khán đài B có giá 1,2 triệu đồng thì được phe vé bán với giá 1,3 triệu đồng/cặp.

Ngoài ra, một số vé có vị trí cửa đẹp, ở giữa khán đài A và B sẽ được bán chênh lệch so với giá gốc là 100.000 đồng/vé.

Một số quầy bán vé tự phát xuất hiện tại khu vực sân Mỹ Đình

H.H

Theo quan sát, dù giá vé đã được giảm xuống gần bằng giá gốc nhưng vẫn có rất ít khách mua. Một phe vé dựng bàn ngay trước cửa sân Mỹ Đình giới thiệu: “Quầy của tôi còn rất nhiều vé, loại nào cũng có. Tôi chỉ bán chênh lệch một chút để kiếm lời nhưng rất ít người mua. Có thể do trận đấu này người dân đã dự đoán trước được kết quả”.

Một số phe vé khác lại hy vọng, sát giờ thi đấu của đội tuyển Việt Nam vào ngày mai, giá vé sẽ được đẩy lên cao giống như trước trận gặp Malaysia. “Ngay khi trận đấu với Malaysia bắt đầu, rất nhiều người đến mua vé. Cặp vé giá gốc 1,2 triệu đồng được đẩy lên hơn 2 triệu đồng nhưng chúng tôi không còn vé để bán”, một phe vé khác nói.

Ngoài việc bán vé để kiếm lãi chênh lệch, những phe vé đứng trước sân Mỹ Đình cũng thu mua vé của người dân bán lại. Tuy nhiên, những người này chỉ mua với mức giá thấp hơn 1 nửa so với số tiền gốc giá vé.

Cũng theo ghi nhận, tại thị trường vé chợ đen đang hoạt động trên mạng xã hội, nhiều người sẵn sàng bán lỗ từ 100.000 - 150.000 đồng/vé.

Top
Top