Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui

Quảng Hà

Chỉ trong những ngày đại dịch Covid hoành hành người ta mới thấy sức khoẻ quý hơn bao giờ hết. Hãy cùng Trọng tài Yoga Quốc Gia Vũ Hồng Yến và Huấn luyện viên Yoga Nguyễn Tú Anh thực hành những bài Acro Yoga (Yoga đôi) để giữ gìn vóc dáng săn chắc, rèn luyện sức khoẻ và cũng là để những ngày chống dịch thêm hưng phấn, bớt nhàm chán.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 1
Trong Acro Yoga, kỹ thuật quan trọng hơn sức mạnh, người nhỏ hơn có thể nâng người to lớn hơn mình. Ở đây, HLV Yoga Nguyễn Tú Anh  là flyer còn HLV  Vũ Hồng Yến là Base.

Từ “acro” trong Acro Yoga là viết tắt của từ “acrobat” nghĩa là nhào lộn, ngoài tên Acro Yoga nó còn được gọi là “Yoga đối kháng”.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 2

Acro Yoga gồm: người làm trụ (Base), người bay (Flyer) và người quan sát (Spotter)...  Ỏ phần này, ngược lại, Hồng Yến làm flyer và Tú Anh làm Base. Dù có cân nặng và chiều cao nhỏ hơn Vũ Hồng Yến nhưng Nguyễn Tú Anh vẫn có thể làm Base, điều đó là nhờ vào kỹ thuật của hai HLV rất tốt.

Với hình thức tập đôi, Acro Yoga cần sự kết hợp nên đòi hỏi phải có sự ăn ý với đối phương. Hai người tập Yoga cùng nhau phải có sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, hiểu ý nhau thì mới có thể hoàn thành bài tập một cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 3

Base là người có nhiều điểm tiếp xúc nhất với mặt đất, thường nằm trọn vẹn trên mặt đất với toàn bộ thân sau, đòi hỏi có đôi tay chắc khỏe để đảm bảo sự thăng bằng cho Flyer...

Thông qua hình thức tập luyện, người tập xây dựng được mối quan hệ với đối tác tập luyện tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống cùng những mối quan hệ tốt đẹp.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 4
Các điểm tiếp xúc của Base và Flyer là bàn chân (tại hông của Flyer, háng hoặc bụng dưới) và tay (là tay cầm hoặc nắm vai)...

 Sự kết hợp nhịp nhàng của Vũ Hồng Yến cùng với Nguyễn Tú Anh HCB giải vô địch Yoga Quốc Gia đến từ học viện Yoga Sống Khoẻ trong bài tập Acro Yoga đã tạo nên hình ảnh tuyệt đẹp giữa thiên nhiên.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 5
Flyer là người được nâng lên khỏi mặt đất. Theo đó, họ có thể thoải mái sáng tạo các tư thế đẹp mắt nhằm phô diễn khả năng uốn dẻo của mình. Yếu tố cốt lõi của một Flyer là sự cân bằng, tự tin và sức mạnh cốt lõi.

 Là sự kết hợp giữa 3 yếu tố thực hành thức tỉnh trong Yoga, kỹ thuật nhào lộn và sử dụng lòng tốt cùng tình yêu thương, Acro Yoga luôn mang đến những ý nghĩa và xúc cảm thật đặc biệt cho người tập.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 6

Spotter là người thứ ba có thể đảm bảo rằng Flyer sẽ an toàn và cũng là người hỗ trợ Flyer thực hiện những động tác khó mà đẹp mắt...

 Các chuyên gia khuyên rằng Acro Yoga giúp  điềm tĩnh hơn, biết kiềm chế cảm xúc bản thân tốt hơn. Những động tác Yoga linh hoạt đó giúp bản thân kiên định hơn, có sự quyết đoán trong công việc cũng như cuộc sống.

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 7
Cùng ngắm thêm các màn trình diễn Acro Yoga của các yogis khác: Huấn luyện viên Kim Ba và Ngọc Anh ( Hải Phòng) trong một màn trình diễn Acro Yoga đầy nghệ thuật, đậm chất thời trang.

Đặc biệt, các bài tập Acro Yoga còn giúp người tập có trạng thái tâm lý tích cực, sống có trách nhiệm với tất cả mối quan hệ, biết quan tâm, yêu thương mọi người xung quanh hơn… 

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 8
Thí sinh của cuộc thi Miss Yoga Việt Nam 2021 trình diễn Acro Yoga

Hãy cùng chọn một môn thể thao thật yêu thích và thực hành thường xuyên hoặc thử ngay chính Acro Yoga với các thành viên của gia đình mình...

Acro Yoga – cho những ngày chống dịch thêm vui - ảnh 9
Nụ cười tươi trên khuôn mặt các thí sinh tham dự Miss Yoga Việt Nam 2021 trong màn trình diễn Acro Yoga

 ...Trong những ngày "phải" ở nhà nhiều hơn, "phải" bớt di chuyển nhiều hơn để không chỉ rèn luyện sức khoẻ, gia tăng niềm vui mà còn thêm nhiều kỹ năng, trải nghiệm khác.