AccorHotels hành động vì một thế giới xanh

Thời Trang Trẻ

Cách đây một năm, AccorHotels công bố cam kết phát triển bền vững mới với nhiều mục tiêu tiến tới năm 2020. Chương trình Planet 21 mở rộng – hành động vì một thế giới xanh của tập đoàn tập trung vào bốn nhóm ưu tiên hành động là nhân viên, khách, đối tác và cộng đồng địa phương với hai ưu tiên tác động là dịch vụ ẩm thực và tòa nhà.

 
 

Theo đó, hơn 1.700 khách sạn thuộc tập đoàn trên toàn cầu, đã cam kết xây dựng nông trại đô thị và trồng 1.000 vườn rau từ nay tới năm 2020. Chỉ sau vài tháng sáng kiến này được đưa ra, hơn 500 vườn rau đô thị đã được trồng toàn cầu, từ Bangkok tới Rome, từ Sao Paulo tới Kinshasa.

Accorhotels Planet Day 1
Accorhotels Planet Day 2

Tại Pullman Saigon Centre, khu vực sân sau nhà hàng Food Connexion được cải tạo thành vườn rau gia vị hữu cơ nơi khách có thể tự tay thu hoạch và dùng ngay trong thực đơn của mình. Khách sạn này cũng thiết kế Detox Brunch hay bữa trưa thanh lọc nơi thực khách có thể gặp chuyên gia dinh dưỡng tới tư vấn trực tiếp.

Sofitel Saigon Plaza sử dụng nguyên liệu hữu cơ từ nhà cung cấp bản địa để thiết kế thực đơn món Việt mang phong vị Pháp. Nước quả hữu cơ tốt cho sức khỏe được phục vụ cùng rượu vang Đà Lạt. Phong cách của nhà hàng tôn vinh nguyên vật liệu tái chế như thùng rượu tái sử dụng. Còn ibis Saigon South và Hotel des Arts Saigon MGallery Collection cũng thực hiện vườn rau tại sân trong của khách sạn nơi thực khách có thể thu hoạch sản phẩm và dùng ngay trong bữa ăn của mình.

Tất cả các khách sạn tại miền Trung Việt Nam bao gồm Hotel Royal Hoi An, MGallery by Sofitel, Grand Mercure Danang, Pullman Danang, Premier Village Danang, Mercure Hoi An và Mercure Bana Hills French Village cùng nhau tổ chức chợ xanh nơi khách có thể mua nông sản từ người nông dân địa phương cũng như thử và mua rượu vang hữu cơ và sản phẩm thủ công.

Accorhotels Planet Day 3
Accorhotels Planet Day 6

Trong khi đó, hơn 100 nhân viên khách sạn từ các khách sạn AccorHotels miền Bắc hợp tác cùng Trạm đa dạng sinh học Mê Linh để trồng và quản lý hơn 220m2 vườn rau trồng bí, xà lách và rau chân vịt. 38 khách sạn tại 13 quốc gia đã áp dụng giải pháp kết nối nhằm giảm thiểu dư thừa thực phẩm trong bếp và nhà hàng. Sáng kiến này nhằm giảm 60% lượng thực phẩm dư thừa trong các căn bếp của khách sạn tham gia chương trình. Chương trình này cũng giúp tiết kiệm được EUR 540.000. Pullman Saigon Centre đang triển khai sáng kiến chuyển thực phẩm thừa từ buffet của nhà hàng tặng cho Mái Ấm Tre Xanh, ngôi nhà dành cho trẻ em đường phố tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.