ACC khai trương phòng khám trị liệu thần kinh cột sống mới tại Đà Nẵng

Thời Trang Trẻ

Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ - ACC (American Chiropractic Clinic) đã chính thức khai trương phòng khám mới tọa lạc tại 112 - 116, đường 2 tháng 9, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

hình 1 14

Đây là phòng khám thứ 4 của ACC tại Việt Nam, cũng là phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống đầu tiêntại Đà Nẵng, đem đến thêm sự lựa chọn chữa trị các bệnh cơ xương khớp, các chứng đau cấp tính, mãn tính, các bệnh lý về cột sống, chấn thương thể thao, các tật bàn chân… mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật cho người dân. Phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống - Chiropractic, điều trị bằng nắn chỉnh xương kết hợp các liệu trình vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của ACC giúp 95% bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

hình 2 12

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống ACC

Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic có lịch sử hơn 120 năm bắt nguồn từ Mỹ, là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa cấu trúc cơ thể con người và sức khỏe của bệnh nhân cũng như nguyên lý hệ thần kinh điều khiển các chức năng trong cơ thể như hệ xương, hệ cơ... Bác sỹ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractor) có thời gian đào tạo bằng với các bác sĩ chuyên khoa khác, nhưng họ tập trung chuyên môn của mình vào nghiên cứu, học tập chức năng và cách điều trị của hệ cột sống và cơ-xương-khớp, sử dụng các cách điều trị tự nhiên, không dùng thuốc hay phẫu thuật.

Hình 3 14

Các bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống ACC sẽ xem xét bệnh sử và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây bệnh, để từ đó có được hướng điều trị hợp lý, tương ứng thể trạng người bệnh, mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, các bác sĩ phòng khám ACC sẽ kết hợp liệu trình trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương) với vật lý trị liệu phục hồi chức năng, và chỉnh hình bàn chân giúp giảm nhanh cơn đau và tránh cơn đau tái phát.

Hình 4 14

Trong suốt liệu trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa tại ACC tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân sẽ kết hợp các trang thiết bị tối tân, những bài tập và phương pháp điều trị riêng, phù hợp. Các thiết bị như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, dụng cụ giảm áp thế hệ mới Vertetrac, máy tăng động trị liệu ATM2 và hệ thống 4 thiết bị giảm áp thuộc liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack có tác dụng kích thích quá trình làm lành, phục hồi vùng mô tổn thương, cũng như tăng khả năng hồi phục, tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt của cột sống và nhóm cơ bị co cứng. Bên cạnh đó, các thiết bị điện xung shock-wave, siêu âm và máy chiếu lazer thế hệ 4 có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp điều trị tại ACC là hoàn toàn không sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau, kháng viêm, và không phẫu thuật. Do đó, hạn chế được các tác dụng phụ lên dạ dày, gan, thận cũng như các rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

HÌnh 5 12
Hình 6 5