Chân dung

Á quân Vietnam Idol chính thức ra mắt trở lại

11/05/2017 05:17 GMT+7

Á quân Vietnam Idol Việt Thắng sau một thời gian bối rối tìm lối đi, đã bắt đầu tự tin hơn khi chính thức trình làng single mới nhất của mình có tên "Nếu em cần".
 Bài: Đ.T. 

Hơn 6 tháng rời cuộc thi với danh hiệu Á quân, Việt Thắng chỉ vỏn vẹn ra 1 single duy nhất với tựa đề "Hạnh phúc giấu đi" vào tháng 11/2016, sau đó gần như “mất tích” khỏi showbiz Việt. Thậm chí trong giai đoạn im hơi lặng tiếng này, có nhiều bài báo nhận định Việt Thắng sẽ là “Yasuy thứ hai” nổi lên rồi mất tích.

 

IMG 0668 copy

 

IMG 0704 copy

 

Nhưng bất ngờ vào tháng 03/2017, Việt Thắng rục rịch trở lại với con đường ca hát khi xuất hiện làm khách mời trong đêm nhạc ‘Top Hit 99-20’ Làn Sóng Xanh” của “đàn chị” Nguyễn Hải Yến và biểu diễn tại chương trình thiện “Tự kỉ, tôi đã hiểu còn bạn?” dành cho những em bé mắc căn bệnh tự kỉ.

Đầu tháng 05/2017, sau 6 tháng đăng quang Á quân Vietnam Idol 2016, Việt Thắng sẽ chính thức giới thiệu “đứa con tinh thần” mới nhất của mình tới người hâm mộ với tựa đề “Nếu em cần”.

“Nếu em cần” là một bản pop pha chút R&B mà nhạc sĩ trẻ Hoàng Tôn sáng tác riêng cho giọng hát của Việt Thắng. Phần hòa âm phối khí, Việt Thắng tin tưởng nhờ tới sự hỗ trợ của nhà sản xuất Tín Lê, người vừa hoàn thành xong bản hit mới cho Soobin Hoàng Sơn - “Anh đã quen với cô đơn”.

 

IMG 0748 copy

 

IMG 0749 copy

 

Chia sẻ về nguyên nhân vắng bóng quá lâu, Việt Thắng cho biết: “Thắng đến với con đường ca hát đã là kỳ tích và đầy bất ngờ, bản thân Việt Thắng gần như bị động sau khi rời khỏi cuộc thi với danh hiệu Á quân Vietnam Idol 2016. Thắng quyết định dồn hết thời gian sau đó để chuẩn bị tinh thần làm quen với nhịp độ công việc, định hình lại cuộc sống và hướng đi. Để bắt đầu cuộc sống tại Sài Gòn, Thắng thuê nhà, đi học thanh nhạc với cùng cô Như Thùy tại Trung tâm USM, học tiếng Anh, tập thể thao và luyện vũ đạo với anh Lâm Vinh Hải… 

Việt Thắng thật sự nghĩ khán giả đã yêu quý mình bao lâu nay cần nhìn thấy một Á quân Vietnam Idol Việt Thắng trưởng thành cả về phong cách giọng hát, chứ không phải một giọng ca bản năng, không được đào tạo trường lớp. Ở thời điểm hiện tại khi chính thức chuẩn bị giới thiệu “đứa con tinh thần” đầu tiên của mình, Việt Thắng cảm thấy hoàn toàn tự tin, vì mình đã làm được điều mà người hâm mộ đã yêu quý và ủng hộ cho Thắng có được danh hiệu Á quân”.

Nói về việc kết hợp cùng nhạc sĩ Hoàng Tôn, Việt Thắng tâm sự: “Hoàng Tôn là người anh từng hỗ trợ Việt Thắng từ khi còn trong cuộc thi Việt Nam Idol 2016 và cũng từng viết tặng Thắng một bài "Tôi đang hát" khi ở Gala 9. Việt Thắng cảm nhận anh em hợp nhau không chỉ về âm nhạc mà còn ở sự trẻ trung trong phong cách, nên Thắng ngỏ ý mời anh sáng tác và Hoàng Tôn đã ngay lập tức đồng ý viết bài luôn."

Hiện tại, Việt Thắng đã hoàn thành xong phần thu âm cùng với Hoàng Tôn và nhà sản xuất Tín Lê để kịp giới thiệu tới người hâm mộ vào ngày 12/5/2017 tới đây trên các kênh âm nhạc trực tuyến.

Sau khi tung bản Mp3, Việt Thắng sẽ cùng ê-kíp chuẩn bị quay hình cho MV “Nếu em cần” để giới thiệu tới khán giả người hâm mộ của mình vào đầu tháng 6.

 
Top
Top