Thời trang nghề & nghiệp

Á hậu Hoàng Thùy kể chuyện rải 200 thư xin việc tìm cơ hội trình diễn quốc tế

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
11/06/2021 19:30 GMT+7

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy vừa tham gia sự kiện Information Day trong vai trò là đại sứ X-Leader 2021 - The Maze Runner. Hoàng Thùy cho rằng cuộc thi chính là môi trường lý tưởng để các bạn trẻ phát huy tố chất, rèn luyện kỹ năng quản lý để trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Cuộc thi X-Leader 2021 - The Maze Runner là chương trình do Câu lạc bộ Quản trị kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tổ chức. Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, cuộc thi đã tạo ra một sân chơi để sinh viên học hỏi kiến thức chuyên môn, trau dồi các kỹ năng quản trị đồng thời làm cầu nối giữa doanh nghiệp - sinh viên. Năm nay, X-Leader trở lại cùng sự đồng hành của đại sứ Á hậu, người mẫu Quốc tế Hoàng Thùy.

 
Hoàng Thùy là một cái tên đình đám không chỉ trong giới người mẫu thời trang. Sau khi giành ngôi quán quân Vietnam's Next Top Model 2011 và Best Catwalk  tại cuộc thi Top Model Of The World 2012, Hoàng Thùy vụt sáng trở thành người mẫu nổi bật nhất thời điểm đó.
Cô không chỉ tạo dựng tên tuổi trên sàn diễn trong nước mà còn ghi dấu ấn khi sải bước tại nhiều tuần lễ thời trang quốc tế, trong nhiều mùa liên tiếp như: Paris Fashion Week, London Fashion Week, New York Fashion Week...
 
Năm 2017, Hoàng Thùy giành ngôi Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ghi dấu ấn nổi bật khi "bẻ lái" thành công từ hình ảnh người mẫu cao gầy chuẩn quốc tế thành nữ hoàng sắc đẹp "beauty queen". Kể từ sau vai trò Huấn luyện viên chương trình The Face 2017, Hoàng Thùy thường xuyên xuất hiện tại các chương trình dành cho các giới trẻ và sinh viên.
Nhớ lại những kỷ niệm về thất bại, Á hậu Hoàng Thùy cho biết: “Trải nghiệm thất bại đáng nhớ nhất của tôi chính là thời điểm đi xin việc tại Pháp, Anh, Mỹ. Tôi từng gửi hơn 200 hồ sơ xin việc đến các công ty quản lí người mẫu trên thế giới và bị từ chối rất nhiều năm. Tuy vậy mỗi lần bị từ chối tôi lại học được thêm được nhiều kinh nghiệm. Sau mỗi lần thất bại, buồn và cảm giác thất vọng thì tôi lại có thêm rất nhiều năng lượng để đi tiếp. Cuối cùng tôi cũng đạt được những thành công nhất định và rút ra bài học của việc không từ bỏ mục tiêu”.
Hoàng Thùy là một trong số ít người mẫu Việt Nam ghi dấu trên các sàn diễn thời trang quốc tế.
 
Trước khi trở thành Á hậu và người mẫu quốc tế, Hoàng Thùy từng là cô bé bán vé trên tàu hỏa và luôn che giấu quá khứ bán hàng rong. Cô tâm sự: "Người ta nói xuất thân, xuất phát điểm quan trọng nhưng với tôi quan trọng nhất là sinh ra trong gia đình có bố mẹ như thế nào, được thụ hưởng sự giáo dục của gia đình như thế nào?". Khi càng lớn, Hoàng Thùy càng nhận ra những khó khăn trong hoàn cảnh sống đã tạo nên những trải nghiệm đặc biệt giúp cô trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Luôn ủng hộ các bạn trẻ bằng tất cả khả năng và nhiệt huyết, Á hậu Hoàng Thùy đã nhận lời ngay để trở thành đại sứ cuộc thi X-Leader 2021- The Maze Runner.

Ngày hội Information Day của X-Leader 2021 bao gồm buổi talkshow với đại sứ Á hậu Hoàng Thùy và mô hình “Caree Fair” thu nhỏ dành cho các sinh viên.

 

Cuộc thi X-Leader 2021 dành cho sinh viên có niềm đam mê với quản trị, các bạn trẻ muốn thử thách bản thân với những cuộc thi hấp dẫn và kịch tính, chạm mặt những đối thủ “khó nhằn”, đồng thời muốn tìm cơ hội nâng cao kiến thức và bổ sung kỹ năng cần thiết cho một nhà lãnh đạo.

 
Á hậu Hoàng Thùy cho biết: “Tôi đánh giá cao X-Leader về ý tưởng và tiềm năng có thể tạo ra môi trường cho các sinh viên phát huy tố chất, rèn luyện kỹ năng quản lý và trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai”.
Toàn cảnh talkshow Định vị giá trị bản thân cùng đại sứ truyền cảm hứng Á hậu Hoàng Thùy.
 
Hiện tại, X-Leader 2021 đã tìm ra top 12 thí sinh xuất sắc từ 4 đội thi. Ban tổ chức sẽ sớm công bố thời gian tranh tài tại Gala Chung kết để tìm ra "chiến binh" xuất sắc nhất giành cúp quán quân X-Leader 2021.
 
Ảnh: FBNV, BTC
Top
Top