Tận hưởng

Á hậu Hoàng My đi tour “du lịch mùa lũ” ngắm thiên đường thiên nhiên Quảng Bình

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
29/10/2021 16:00 GMT+7

Á hậu Hoàng My vừa có dịp hội ngộ các travel blogger nổi tiếng trong chuyến du lịch mùa lũ ngắm thiên nhiên tuyệt đẹp tại Quảng Bình .

Quảng Bình là tỉnh đầu tiên trên cả nước triển khai tổ chức các hoạt động du lịch tham quan và trải nghiệm bắt đầu từ tháng 11.2021. Chuyến du lịch mùa lũ mà Á hậu Hoàng My tham gia cùng các travel blogger do Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Oxalis Adventure tổ chức.

Du lịch trong mùa lũ là một trải nghiệm kỳ thú và khác biệt mà Hoàng My đã trải nghiệm giữa lòng quần thể Phong Nha - Kẻ Bàng. Hoàng My và 5 travel blogger nổi tiếng gồm: Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An), Trần Đặng Đăng Khoa, Huy Hay Đi, Huy Cung và Thanh Cường chính là những du khách đầu tiên đặt chân tới Quảng Bình trong chuyến du lịch “mở cửa” này.

Chuyến đi dài 4 ngày 3 đêm với các trải nghiệm như khám phá sông Son chảy qua quần thể Phong Nha - Kẻ Bàng, đến với hang Tiên trong mùa mưa với hồ nước trong xanh và thác nước đổ xuống đài đá, khám phá vùng trũng Hung Trâu cùng những trải nghiệm bất ngờ kỳ thú.

Hoàng My trong Hang Tiên.

Á hậu cho biết để đến được với trải nghiệm du lịch mùa dịch không quá khó khăn. Sau khi bay từ TP.HCM đến Đà Nẵng, đoàn tiếp tục đi xe 300 km để đến Quảng Bình. Đoàn được tỉnh Quảng Bình hỗ trợ tuyệt đối, tạo điều kiện tốt nhất để du khách tận hưởng trọn vẹn chuyến đi. "Đến đây rồi không cần phải cách ly, không phải xét nghiệm hay bị ngoáy mũi gì hết, vô cùng thoải mái”, Hoàng My nói thêm.

Trải nghiệm chèo sup ở Hung Trâu trong mùa nước lũ là trải nghiệm khó quên của Hoàng My. Dù tự tin nhưng cô vẫn rơi xuống nước hai lần, người lạnh run, phải mượn áo bạn để mặc. Tuy là nước lũ nhưng nước ở Hung Trâu vẫn trong vắt do chảy từ các ngọn núi đá vôi chảy xuống.

Sau khi trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh thôn Chày Lập, Hoàng My thư giãn xông hơi theo bài thuốc địa phương, ngâm chân nước lá lốt, gừng, muối hột để giảm mỏi cơ.

Mùa lũ ở Quảng Bình hầu hết các hang đều ngập nước, nhưng riêng Hang Tiên ở trên cao nên vẫn có thể đến thăm. Thậm chí, mùa mưa ở đây còn tạo nên những tuyệt tác vô cùng kinh ngạc - những thác nước bên trong hang chỉ riêng có trong mùa lũ.

Hoàng My cùng các travel blogger vượt đường rừng từ Tú Lan đến với Hang Tiên.

Khi đến thăm Hang Tiên, Hoàng My và cả đoàn đều kinh ngạc trước vẻ đẹp bí ẩn và hùng vĩ của Hang Tiên. Á hậu còn thốt lên: "Một nơi thật đẹp để ở suốt đời!”.

Trong Hang Tiên có những thảm thực vật tuyệt đẹp, đá có hình dáng được kết cấu tự nhiên tựa như những “ruộng bậc thang”.

Ngày cuối cùng, cả đoàn đi thuyền ngắm nhìn quang cảnh yên bình trên sông Chày và sông Son.

Động Phong Nha - địa danh nổi tiếng nhất vùng đất Quảng Bình với những thạch nhũ và măng đá có vô số hình dạng đẹp mắt.

Quảng Bình là một trong những địa phương đầu tiên mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh, các chuyến bay liên tục mỗi ngày từ TP.HCM và Hà Nội sẽ được bắt đầu triển khai.

Các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Bình, khách sạn, homestay đã và đang được ưu tiên tiêm vắc xin để sớm đi vào hoạt động đón khách. Bên cạnh đó, cộng đồng dân cư khu vực du lịch như toàn bộ người dân Bản Đoòng cũng đang được ưu tiên tiêm chủng để khi tuyến du lịch Hang Én, Sơn Đoòng hoạt động thì người dân bản đã được tiêm phòng đầy đủ. Quảng Bình lúc này thời tiết có chút se lạnh, khi đi bộ trong rừng du khách sẽ cảm thấy thoải mái và đầy năng lượng.

Chuyến du lịch đến Quảng Bình hậu giãn cách lần này là trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị của Hoàng My. Á hậu cho biết đây là hoạt động du lịch trái mùa, đặc biệt hơn nó diễn ra khi Quảng Bình đang trong... mùa lũ. "Hòa mình vào thiên nhiên như một cách để tôi “detox” tất cả những căng thẳng trong thời gian vừa qua", Á hậu chia sẻ.

Ảnh: Quỷ Cốc Tử & NVCC

Top
Top