Phong cách

9 lỗi thường mắc phải gây rụng tóc

16/03/2018 09:21 GMT+7

Bạn nghĩ rằng tóc mỏng yếu và dễ gãy rụng là do di truyền? Hoàn toàn sai. Các phương pháp chăm sóc tóc không đúng cách và thói quen hàng ngày mới chính là nguyên nhân làm cho tóc bạn ngày càng mỏng đi. Hãy cùng xem qua 9 lỗi mà vô tình hay cố ý bạn đang làm ảnh hưởng đến tóc.

(Lược dịch: herworld.com)

 

Kéo, giật tóc

 

66076-1749

 

Xin hãy nhẹ nhàng với tóc của bạn. Sau khi tắm, đừng dùng khăn chà xát tóc quá mạnh mà thay vào đó, dùng khăn thấm nhẹ nhàng tóc để ráo nước và hạn chế tổn hải cho tóc.

Đồng thời, hạn chế chải ngược tóc ra phía sau một, điều này có thể sẽ giúp bạn có một kiểu tóc ấn tượng cho những shoot hình đẹp nhưng lại dễ dàng khiến gãy rụng.

 

Gỡ tóc rối sai cách

 

66076-1750

 

Gặp rắc rối với mớ tóc rối bù sau khi gội đầu? Đừng cố dùng lược chải thật mạnh để tách chúng ra. Hãy dùng khăn lau cho bớt nước thì khi ướt tóc đang ở trạng thái yếu ớt và dễ bị tổn thương.  Sau đó, dùng lược răng thưa từ từ gỡ từ phần giữa tóc rối thay vì phần chân. Làm theo cách này sẽ làm giảm sức kéo cho da đầu và tóc, giảm thiểu rụng tóc.

 

Sấy tạo kiểu

 

66076-1751

 

Kể cả khi bạn dùng khăn để làm khô tóc hay để tóc khô tự nhiên bằng gió thì bạn vẫn nên đợi cho tóc khô đến 70, 80% trước khi sấy tạo kiểu.

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư cho riêng mình các sản phẩm bảo vệ tóc ở dạng serum hoặc xịt trước khi sử dụng máy sấy và các loại máy kẹp tóc để gia giảm khả năng tóc bị hư tổn do nhiệt.

 

Sử dụng quá mức các sản phẩm tạo kiểu

 

66076-1752

 

Khi thường xuyên sử dụng các loại mousse tạo kiểu, keo xịt và gel vuốt tóc có thể làm mất đi độ dầu tự nhiên của tóc. Các loại hóa mỹ phẩm này cũng sẽ để lại cặn dơ trên da đầu bạn, làm tắc nghẽn và hủy hoại nang tóc gây rụng tóc.

Tránh cho da đầu tiếp xúc trực tiếp với các loại sản phẩm trên và sử dụng dầu gội chuyên dụng để loại bỏ các mảng bám để lại trên da đầu do các loại hóa chất trên.

 

Thay thế dầu gội bằng dầu gội khô

 

66076-1753

 

Dù cũng được gọi là dầu gội nhưng tính chất của dầu gội khô khác hoàn toàn. Hãy chỉ sử dụng nó cho những trường hợp khẩn cấp, đó không phải là một loại sản phẩm làm sạch tóc thường xuyên. Những gì mà nó có thể làm là giúp tóc sạch dầu, nhờn và làm cho tóc trông sạch hơn. Tất nhiên, các loại dầu gội khô sẽ không loại bỏ các tạp chất và các mảng bám do hóa phẩm tạo kiểu tóc để lại. Vậy nên, nếu không cần thiết, đừng nên sử dụng nó nhiều hơn 2 lần/tuần.

 

Cột tóc quá chặt

 

66076-1754

 

Ai cũng yêu thích những buối tóc cao hay các kiểu tóc đuôi nhựa buộc chặt trông như các ngôi sao người mẫu. Nhưng đừng buộc tóc quá chặt mỗi ngày – sự kéo căng tóc và da đầu sẽ làm tóc gãy rụng. Hãy chọn cho mình kiểu tóc buộc đuôi ngựa lỏng hay thắt bím cũng đều rất xinh để thay thế.

 

Nhổ tóc bạc

 

7a

 

Nếu sở thích của bạn là tìm và nhổ tóc bạc thì nên ngừng ngay việc đó lại vì chúng có thể đang hủy hoại nang tóc bạn. Hậu quả của hành động này là khiến tóc sẽ không mọc ra nữa. Vì vậy, nếu những sợi tóc bạc làm bạn cảm thấy khó chịu, hãy nhuộm thay vì ngồi đó và nhổ chúng đi.

 

Nhuộm tóc màu quá sáng

 

66076-1756

 

Tẩy tóc là một trong những hành động tổn hại đến tóc. Trên cơ bản, nó làm lộ ra lớp biểu bì bên trong tóc và làm mất các sắc tố melanin có trong tóc. Việc này sẽ làm cho tóc khô và dễ gãy hơn, đồng thời cũng gây rụng tóc.

Màu nhuộm càng sáng, bạn càng phải tẩy tóc lâu hơn đồng nghĩa với việc tó bạn sẽ càng bị hư tổn hơn. Vậy nên hạn chế nhuộm các màu tóc quá sáng so với màu tóc tự nhiên.

 

Tóc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng

 

66076-1757

 

Tất cả những gì không tốt đối với da bạn đều không tốt với tóc. Các tia cực tím có trong ánh nắng có thể “chiên tóc” từ đó làm yếu các sớ tóc và tóc trở nên dễ hư tổn. Lại là một lý do để tránh khỏi việc tiếp xúc với ánh nắng, hoặc tốt nhất bạn nên thử sẵn co mình một chiếc nón mỗi lần đi ra đường.

 

Top
Top