Kỹ năng sống

9 điều “thánh” cuồng thời trang phải biết để mua sắm tiết kiệm

15/08/2017 08:31 GMT+7

Thời trang không phải chỉ cần khoác lên bộ cánh đắt tiền mà đã hợp thời. Thời trang là nhiều hơn thế nữa, ai nói món đồ đẹp chỉ xuất hiệntrong các trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng thời trang cao cấp? Nhiều khi chiếc áo bán vô tình “vớ” được trong khu chợ gần nhà hay từ một cửa hàng bán đồ second-hand lại hết sức lung linh cùng nổi bật.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

1

 

Nắm rõ xu hướng thời trang.

Luôn phải nắm rõ xu hướng thời trang hay những món hàng đang được trưng bày trước cửa của cửa hàng thời trang cao cấp. Nhờ đó, bạn sẽ có ý tưởng cho kì mua sắm tiết kiệm của mình ở những nơi giá cả hợp lí hơn.

 

2

 

 Mua sắm có mục đích

Định sẵn mục tiêu mình cần mua trong đầu, bạn sẽ dễ dàng hơn trước khi bước vào cửa hàng với nhiều núi đồ trước mặt.

 

Đừng bị lừa bởi bảng giá

Đừng mua thứ bạn không cần chỉ vì chúng quá rẻ.  

 

Chuẩn bị tốt về mặt thể chất

Nếu bạn bị dị ứng với bụi bẩn, nhớ uống thuốc chống dị ứng hoặc đơn giản là mang theo một chiếc khẩu trang khi đi mua sắm ở đó.

 

Chộp lấy và kiểm tra kĩ càng.

Nếu thấy món mình thích, nhanh tay cầm ngay và kiểm tra kĩ càng đường kim mũi chỉ.

 

3

 

Biết kiên nhẫn

Săn quần áo ở những khu bán đồ cũ cũng giống như chuyến đi săn kho báu vậy, bạn phải thật kiên nhẫn kể có thể chọn ra thứ mình thích với mức giá mơ ước.

 

Thử món đồ bạn cảm thấy thích.

Những món trang phục ở cách cửa hàng đồ cũ không hề có kích thước cố định như các cửa hàng quần áp mới. Bạn nên ướm thử vào người để xem món đồ có thật sự phù hợp với bạn không trước khi quyết định mua chúng.

 

Nhớ mang theo nước rửa tay

Trong cả tấn món đồ cũ đó ẩn chứa khá nhiều vi khuẩn gây bệnh, sau khi mất nhiều thời gian “lặn ngụp” trong đó, hãy chắc chắn rằng tay bạn được rửa sạch sẽ.

 

4

 

Top
Top