Sống khỏe

9 cách giúp bạn dễ ngủ hơn

18/04/2017 09:57 GMT+7

Bạn đã bao giờ trằn trọc thức vì không ngủ được ? Cơ thể chúng ta có thể chưa sẵn sàng cho một giấc ngủ dù có khi đã quá nửa đêm. Tuy vậy, nếu nuôi dưỡng các thói quen lành mạnh, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi vấn đề này.

(Lược dịch từ popsugar.com)

 

1. Tắm nước nóng

 

Image00001

 

Đừng tắm qua loa, vội vã mà hãy dành thời gian để cơ thể thư giãn, biến công đoạn này thành một buổi spa chăm sóc toàn thân.

 

2. Tắt điện thoại

Những việc nhỏ như lướt Instagram trước khi ngủ có thể kích thích não bộ của bạn và khiến nó tiếp tục hoạt động một khoảng thời gian sau đó. Để dễ ngủ hơn, tránh tiếp xúc với các thiết bị điện tử tầm 20 phút trước khi đặt lưng xuống giường.

 

3. Duỗi cơ

 

Image00007

 

Hãy trấn tĩnh lại đầu óc cũng như thân thể bạn với vài động tác yoga trước khi ngủ. Nếu lười trải thảm yoga thì bạn cũng có thể thực hiện bài tập đó ngay trên giường.

 

4. Đọc sách

Đọc sách vừa tốt cho đầu óc, tăng cường kiến thức, lại giúp bạn dễ ngủ hơn. Nhưng có một điểm lưu ý là bạn nên đọc sách thật chứ không phải nhìn qua màn hình điện tử.

 

5. Nghe nhạc

 

Image00002

 

Một bản nhạc nhẹ sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 

6. Viết nhật ký

 

Image00008

 

Viết nhật ký là một phương pháp tốt để giảm stress. Bạn có thể ghi nhận lại những lo âu, bất trắc mình gặp phải hay đơn giản chỉ kể lại những sự kiện xảy ra trong ngày.

 

7. Dùng nến thơm và tinh dầu

 

Image00005

 

Hương thơm đầy ắp căn phòng sẽ giúp bạn thư thái đầu óc và dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Bạn cũng có thể cho tinh dầu lên cổ tay mình để thân nhiệt hỗ trợ khuếch tán mùi hương.

 

8. Âu yếm

Những hành động thân mật như âu yếm hay ôm ấp nửa kia có tác dụng thư giãn đầu óc. Ngoài ra, việc tâm sự, chuyện trò khi nằm cạnh nhau cũng giúp bạn dễ ngủ hơn.

 

9. Uống trà thảo mộc

 

Image00004

 

Hạn chế uống trà xanh vì trong đó có chất caffeine khiến bạn khó ngủ. Thay vào đó, dùng các loại trà thảo mộc như hoa cúc, sen… không những giúp dễ ngủ mà còn cải thiện sức khỏe về nhiều mặt.

 

Top
Top