9 cách để trở nên quyến rũ ngay - lập - tức

Thời Trang Trẻ

Những cách "đánh lừa thị giác" từ các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn tại bất cứ nơi nào.

(Lược dịch từ allure.com)

Chọn trang phục màu đỏ

shutterstock 302387999

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Rochester, những phụ nữ mặc đồ màu đỏ thường trông quyến rũ hơn các cô nàng mặc màu trắng, xanh lá, xám hay xanh biển. Khả năng họ nhận được lời mời hẹn hò cũng cao hơn những người mặc đồ màu xanh biển đến 56%.

 

Giao tiếp bằng bằng mắt

shutterstock 192449156

"Một cái liếc nhìn sẽ thu hút sự chú ý và khi bạn giữ ánh nhìn vào người đó lâu hơn, mối quan hệ sẽ còn tiến xa hơn nữa." - Beverly B.Palmer, giáo sư tâm lý tại Đại học bang California, cho biết.

 

Thể hiện bản thân

shutterstock 171503546

"Chúng ta có xu hướng bị thu hút bởi những người có biểu hiện cảm xúc trên gương mặt sống động, có giọng nói truyền cảm và có ngôn ngữ cơ thể tốt." - Paul Ekman, giáo sư tâm lý học tại trường Đại học y khoa California, cho biết. Sử dụng "ngôn ngữ" của bàn tay và đầu sẽ giúp nhấn mạnh và gây ấn tượng cho người đối diện.

 

Đến gần và chạm khẽ

"Khi một phụ nữ chạm nhẹ vào cánh tay của người đàn ông trong khi nói chuyện biểu hiện sự hứng thú của cô đối với người đàn ông đó." - Patti Wood, nhà tâm lý học chuyên về ngôn ngữ cơ thể, cho biết. Khi cô ấy chạm nhẹ vào cổ hay xương quai xanh chứng tỏ nàng muốn được gần gũi người đối diện nhiều hơn.

 

Muốn tạo sự chú ý - Hãy đứng, đừng ngồi.

shutterstock 279322814

Trong buổi tiệc, việc đứng và đi vòng quanh giúp bạn thu hút sự chú ý. "Chúng ta có xu hướng chú ý nhiều vào những người đứng cao hơn người khác trong đám đông." - Giáo sư tâm lý học Beverly B.Palmer cho biết.

Một chi tiết đáng ngạc nhiên nữa bạn cần biết là: Hãy chú ý vào hướng mũi chân. "Bằng cách này, bạn có thể nhận biết được người đối diện có hứng thú với bạn hay không. Nếu mũi chân của họ hướng về phía bạn nghĩa là họ có thiện cảm và muốn trò chuyện nhiều hơn với bạn." - Nhà tâm lý học Lillian Glass, tác giả của quyển "I Know What You're Thinking" (tạm dịch: "Tôi biết bạn đang nghĩ gì"), cho biết.

 

Chú ý đến ánh sáng

shutterstock 139152893

"Các bóng đèn màu san hô và hổ phách khiến bạn trở nên gợi cảm hơn do chúng tạo cho không gian một luồng ánh sáng rất đẹp và "hiệu ứng" mờ ảo khiến mọi người trong căn phòng trở nên đẹp hơn." - Nhà thiết kế Todd Oldham cho biết.

 

Dùng nước hoa

shutterstock 156073094

Mùi hương có thể tạo nên sự quyến rũ khó cưỡng ở người phụ nữ. Hãy xức nước hoa vào những điểm nhất định trên cơ thể như cổ tay hoặc sau vành tai đều đặn mỗi ngày một lần.

 

Để lộ phần cổ tay

shutterstock 376259737

Phần cổ tay là nơi rất quyến rũ trên cơ thể. "Chúng phát ra kích thích tố và mỗi khi nhìn thấy cổ tay trần của một ai đó, người ta dễ bị quyến rũ trong vô thức." - Martin Lloyed-Elliot, nhà tâm lý và tác giả của quyển "The Secrets of Sexual Body Language" (tạm dịch: Những bí mật của ngôn ngữ cơ thể), cho biết.

 

Luôn thẳng người

shutterstock 124063828

"Những tư thế khêu gợi tuy thoải mái nhưng đòi hỏi sự chuẩn xác." - Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, Martin Lloyd Elliot, cho biết. "Hãy nhìn cách mà các vũ công và những vận động viên di chuyển: hông luôn ngay ngắn, vai luôn thẳng, họ không bao giờ gù lưng. Ở họ toát ra vẻ năng động, tràn đầy sức sống." Tập yoga hoặc Pilates sẽ giúp cơ thể bạn quen với điều này.