9 bước chuẩn bị thiết yếu trước giờ phỏng vấn xin việc

Thời Trang Trẻ

Đối với nhiều người, phỏng vấn xin việc thực sự là một cơn ác mộng khiến họ mất ăn mất ngủ. Trên thực tế, rất nhiều người dù có năng lực nhưng lại đánh mất cơ hội của mình vì thiếu sót trong khâu chuẩn bị dẫn đến một cuộc phỏng vấn không thành công. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn cho buổi phỏng vấn của mình.

(Lược dịch từ popsugar.com)

Vài giờ trước khi phỏng vấn

1. Nên chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn, đủ chất, hay tốt hơn là hãy ăn uống đầy đủ vào đêm trước đó để cơ thể luôn trong trạng thái dễ chịu, sẵn sàng. Tránh dùng cà phê hay các thực phẩm có caffeine, chất kích thích.

2. Xem dự báo thời tiết để chuẩn bị cho mình nhưng vật dụng có thể cần như áo mưa, ô dù, áo khoác.

Image00006

3. Chọn giày dép phù hợp với thời tiết bên ngoài nhưng không quá bất tiện khi đi lại. Đêm trước đó nên chuẩn bị sẵn giày và tất, nếu được hãy mang thử luôn để đảm bảo mọi thứ phù hợp.

4. Đừng quên mang theo những vật dụng vệ sinh cá nhân như chỉ nha khoa, xịt khử mùi bỏ túi, gương cầm tay, son, phấn. Nên nhai kẹo bạc hà thay cho kẹo cao su vì bạn có thể sẽ quên vứt đi bã kẹo.

Image00005

Một tiếng trước buổi phỏng vấn

5. Hãy gọi điện cho bạn bè của mình để “tám” về những chuyện có thể giúp đầu óc bạn thư giãn hơn. Tránh nhắc đến những gì quá áp lực.

Vài phút trước buổi phỏng vấn

6. Tắt điện thoại. Không có gì trông thiếu chuyên nghiệp hơn là tiếng chuông điện thoại giữa một cuộc nói chuyện.

Image00008

7. Hít thở sâu, hít bằng mũi và thở ra từ miệng. Quá lo lắng sẽ khiến bạn bị hoa mắt và đau đầu, vì vậy hãy tập trung vào nhịp thở để giữ đầu óc tỉnh táo hơn.

8. Hãy uống đủ nước trước và trong buổi phỏng vấn. Nước giúp bạn tập trung và cảnh giác hơn.

Image00007

9. Giữ nụ cười trên gương mặt. Thái độ rất quan trọng, và thái độ tích cực sẽ đem lại diện mạo tốt hơn cho bạn.