9 bộ trang phục mang tính biểu tượng của thời trang thế giới

Thời Trang Trẻ

Có nhiều lý do để một bộ trang phục thông thường gây được ấn tượng sâu sắc và trở thành biểu tượng trong nền thời trang thế giới. Dưới đây là những trang phục độc đáo nhất từng xuất hiện bạn nên biết.

(Lược dịch từ Elleuk.com)

1. Geri Halliwell

gettyimages-83849105

Thay cho bộ váy đen tuyền giản đơn của Gucci, Geri Halliwell, thành viên của nhóm Spice Girls, với sự giúp đỡ của người chị đã thêm phần hình ảnh cờ Vương quốc Anh vào trang phục trình diễn của cô tại BRIT Award 1997. Sự phá cách này vô tình gây được ấn tượng mạnh mẽ khiến trang phục của Geri trở thành một biểu tượng thời trang độc đáo lúc bấy giờ.

 

2. Kate Hudson

kate hudson 1

Nhà thiết kế Dina Bar-El là tác giả bộ váy buttercup cho vai diễn của Kate Hudson trong phim “How to lose a guy in 10 days”. Được may từ lụa với phần khoét lưng hấp dẫn, bộ váy Kate Hudson diện đã trở thành kiểu đầm dạ hội trong mơ của rất nhiều cô gái lúc bấy giờ.

3. Keira Knightley

keira knightley

Có thể nói bộ váy của Keira Knightley trong phim “Atonement” là một trong những trang phục ấn tượng nhất từng xuất hiện trên màn ảnh. Được thiết kế bởi Jacqueline Durran, bộ váy của Keira mang các yếu tố của thời trang thập niên 20 và 30 để phù hợp với cốt truyện cũng như bối cảnh của bộ phim.

 

4. Sharon Stone

sharon stone

Xuất hiện trong phim “Basic Instinct”, kiểu váy cổ polo của diễn viên Sharon Stone đã gây ấn tượng mạnh mẽ với không ít người xem. Bộ váy được thiết kế bởi Ellen Mirojnick để phù hợp với tạo hình gợi cảm và tính cách nhân vật của Sharon Stone.

5. Julia Roberts

julia robert

Trong bộ phim “Pretty Woman”, bộ váy màu đỏ khoét vai kết hợp cùng găng tay lụa trắng của nữ diễn viên Julia Robert cho đến nay vẫn là trang phục được người xem yêu thích nhất khi nhắc tới bộ phim.

6. Angelina Jolie

angelina-jolie-2012-oscars

Với bộ váy nhung của Atelie Versace tại Oscars 2012, Angelina Jolie bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của đêm trao giải và giới truyền thông lúc bấy giờ.

 

7. Gwyneth Paltrow

Gwyneth Paltrow

Xuất hiện trong bộ váy dạ hội tông hồng của nhà thiết kế Ralph Lauren, bộ váy của nữ diễn viên Gwyneth Paltrow là một trong những trang phục ấn tượng nhất từng xuất hiện tại các đêm trao giải Oscar tính đến nay.

 

8. Kate Middleton

Kate Middleton

Bộ váy couture của công nương Middleton là mẫu váy cưới mơ ước của bất kỳ cô dâu nào. Bộ váy được may bởi nhà thiết kế Alexander McQueen lấy cảm hứng từ mẫu váy cưới của nữ diễn viên Grace Kelly.

9. Grace Kelly

Grace Kelly 1

Bộ váy voan trắng của nữ diễn viên Grace Kelly xuất hiện trong phim “To catch a thief” được xem là trang phục đẹp nhất từng xuất hiện trên màn bạc. Là tác phẩm của nhà thiết kế huyền thoại Edith Head, cho đến nay bộ váy vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ từ những năm 1955.