Kỹ năng sống

8 sai lầm âm thầm phá hoại trang phục của bạn

21/04/2017 11:14 GMT+7

Quần áo tưởng như là những vật “dễ chịu” nhất, không bảo quản cũng chẳng sao. Nhưng không phải thế. Bạn có thắc mắc tại sao áo của bạn bị sứt chỉ, chiếc quần màu đen sao bây giờ thành màu xám hay đôi giày vệ sinh mãi mà vẫn không sạch? Đó là vì bạn đã không bảo quản chúng đúng cách.

(Lược dịch từ purewow.com)

 

1. Giặt khô thường xuyên

Nếu tag quần áo có ghi “dry clean” thay vì “dry clean only”, thì bạn có thể giặt bằng tay tại nhà mà không cần mang đến tiệm giặt ủi. Phương pháp giặt khô chứa rất nhiều hoá chất khiến quần áo dễ bay màu, co rút, làm mỏng vải…

 

2. Không lấy túi nhựa bọc quần áo ra

Nếu đem đồ ra tiệm giặt khô, họ sẽ bảo vệ quần áo của bạn rất cẩn thận bằng túi nhựa. Tuy nhiên, bạn nên tháo nó ra ngay lập tức, bởi vì trong quá trình giặt những chất hoá học còn sót lại dính trên túi nhựa sẽ làm ảnh hưởng đến vải.

 

shutterstock 271318163

 

3. Gấp đồ da

Bạn không nên gấpquần áo chất liệu da, vì như vậy sẽ dễ dàng để lại nếp gấp trên trang phục. Thay vào đó, hãy dùng móc gỗ để treo chúng lên.

 

4. Chồng đồ da lên nhau

Bảo quản những vật dụng làm bằng da là rắc rối nhất, đặc biệt là loại da bóng. Loại “patent leather” là loại da thật đã qua xử lí và được phủ một lớp chất liệu như nhựa, dầu hạt lanh. Vì thế, nó rất nhạy cảm với nhiệt độ và dễ bị mất màu cũng như đổi cấu trúc da. Cách tốt nhất là bảo quản chúng ở một góc riêng.

 

5. Treo túi trên móc

Nghe có vẻ tiện lợi  khi treo túi xách của bạn trên móc treo tường để tiết kiệm không gian nhưng thật ra nó có thể làm giãn và mòn đường chỉ.

 

61

 

6. Không kéo khóa quần áo

Hãy nhớ kéo dây khóa quần trước khi bỏ vào máy giặt để tránh trang phục bị vướng và rách.

 

7. Móc áo len

Nếu bạn móc áo len hay những mặt hàng dệt trong tủ trong thời gian lâu dài thì phần vải sẽ giãn ra và chùng xuống. Thay vào đó, bạn nên gấp chúng lại vào một góc tủ hay trong ngăn kéo.

 

62

 

8. Không lau giày

Bạn nên vệ sinh giày sau mỗi lần mang, dùng khăn mềm để lau sạch những bụi bẩn, cát, vết dơ. Những mảng bám trên giày tích tụ lâu ngày sẽ làm mất thẩm mĩ và phai màu.

 

63

 

Top
Top