8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu

Tiffany Trần

Đây là 8 phòng khách từng đoạt giải thưởng thiết kế Paper city Houston năm 2020. Giải thưởng thiết kế Houston Paper city là một giải thương vinh dự dành cho những nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư nổi tiếng của trong và ngoài nước Mỹ. 8 phong cách thiết kế khác nhau nhưng cốt lõi vẫn mang lại một vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch và thể hiện tính thẩm mỹ, sáng tạo vượt trội của các kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 1

Phòng khách với hai gam màu trắng - xanh (cổ vịt). Đánh giá từ hội đồng giám khảo cực ngắn gọn và bao quát: "Bảng màu đẹp của sự pha trộn thú vị". Nội thất của thương hiệu: Meg Lonergan Interiors. Nhà thiết kế chính: Meg Lonergan.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 2
 

Phòng khách  quyền quý với hai màu vàng - xanh rêu. Có ảnh hưởng kiến trúc từ phương Đông, đó chính là màu vàng của gỗ, nhưng khộng bị nặng nề, màu xanh rêu từ bộ ghế sô pha đã mang lại vẻ hiện đại, chuẩn mực. Đáng chú ý là những nhà thiết kế luôn ý thức bảo vệ môi trường khi họ chỉ sử dụng nguyên liệu gỗ tái chế. Nội thất của các hãng: Gensler Houston, TRC Capital Partners. Nhà thiết kế chính: Simona Furini, Chris Dendtler.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 3
 
 
"Đẹp đến từng chi tiết với những mảng màu vui nhộn và chất liệu cổ điển” - nhận xét của giám khảo dành cho thiết kế này. "Thật tuyệt hơn khi thấy một ngôi nhà cũ được sáng tạo lại. Thường là điều khó nhất để hoàn thành tốt" - Hội đồng giám khảo và mọi người chỉ biết trầm trồ trước sự sáng tạo không giới hạn của kiến trúc sư Nadia Palacios.
8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 4
Đây là tác phẩm đoạt giải Nhất trong cuộc thi, và nhận được nhiều nhận xét khen ngợi nhất từ các thành viên Hội đồng giám khảo. “Ấm áp và hấp dẫn. Phòng khách này mang lại đúng cảm giác cho mọi người của thời điểm này… Có một số khoảnh khắc đáng yêu ở đây, và các nhà thiết kế nên tự hào về những gì họ đã hoàn thành”. "Sự kết hợp đáng kinh ngạc giữa nội thất và đồ vật". Nội thất của hãng: Kevin Spearman Design Group.

Nhà thiết kế chính: Kevin Spearman, Paula Middleton.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 5

Một vẻ đẹp Á đông với bàn khách thấp và chiếc đèn mây treo có hình dáng đặc trưng của vùng lúa nước Đông Nam Á. Mọi đồ vật như có sự kết hợp hoàn chỉnh cùng nhau. Hội đồng ban giám khảo thốt lên: "Rất đẹp và phù hợp với bối cảnh của nó". Nội thất của hãng Cusimano Architect. Kiến trúc sư chính: Kelly Cusimano.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 6

Phòng khách với sự phối màu bắt mắt nhưng vẫn giữ vững được phong độ trang nhã, thanh lịch. Tất cả đều "trật tự" với chức năng màu sắc của mình, không quá nổi bật và "dìm hàng một ai". Nhận xét từ Hội đồng giám khảo:  "Một sự phối màu hoàn hảo". Hãng nội thất: Creative Tonic Design. Nhà thiết kế chính: Courtnay Tartt Elias.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 7 

Khó tin được đây là một phòng khách gia đình? À, nó là phòng khách trong căn nhà nghỉ dưỡng nằm cạnh biển nên thiết kế khá độc đáo. "Một phòng khách kiêm phòng giữ đồ cho bọn nhỏ. Việc sử dụng các tấm ngăn ngang liên tục mang lại cho căn phòng một cảm giác gắn kết và tạo ra một cái nhìn siêu sắc nét và tươi mới. Các điểm nhấn tối màu mang lại sự đẹp mắt, sự ấm áp của sàn gỗ là một bổ sung tích cực". Madeline Stuart - thành viên ban giám khảo đánh giá khi ngắm thiết kế này.

8 phòng khách “xịn xò” đoạt giải thưởng Houston Paper city - nhìn vào ai cũng ao ước sở hữu - ảnh 8

Màu xanh nay vy (hải quân) luôn mang lại sự sang trọng cho những thiết kế phòng khách. Các bức tường màu xanh hải quân và gỗ tối màu mang lại cho không gian này một cảm giác trang trọng và thanh lịch tuyệt đối. Đồng thời cũng tạo ra một không gian thoáng mát vô cùng. Nhà thiết kế chính: Todd Blitzer, Jerry Hooker, Flora Yeh, Erica Baumgartner, Charlie Dickson.

Theo: Papercitymag, Architecturaldigest