Sống khỏe

8 nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều hơn bình thường

12/07/2018 10:07 GMT+7

Có bao giờ bạn cảm thấy bụng trống rỗng và muốn ăn suốt cả ngày. Lí do gì dẫn đến tình trạng này?

Lược dịch: herworld.com

 

nen

 

Những người xung quanh ăn uống không lành mạnh

Bạn sẽ làm gì khi chúng bạn xung quanh liên tục ăn những chiếc hamburger, khoai tây chiên hay đồ ăn vặt? Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần vững chắc để tránh xa những “cám dỗ” đấy nhé.

 

1

 

Lướt mạng xã hội

Không thể nào kiềm lòng trước những bài đăng vô cùng hấp dẫn của các fanpage chuyên về ẩm thực, bạn gọi ngay cho một quán ăn online để đặt món dù đồng hồ điểm 10 giờ tối. Thậm chí hình ảnh bàn thức ăn đầy màu sắc trong bức ảnh bạn bè vừa tải lên cũng khiến bản thân bạn đấu tranh dữ dội.

 

how-to-take-great-instagram-photos

 

Cất đồ ăn ở nơi xa tầm tay

Như đã nói ở tiêu đề, bạn nên cất những món ăn vặt yêu thích ở tủ bếp hoặc ở đâu đó xa giường ngủ để tránh ăn ngay khi vừa buồn miệng nhé.

 

3

 

Khi tâm trạng tốt

Tâm trạng tốt tạo ra phản ứng thần kinh vui vẻ trong trí não, khiến bạn cảm thấy sẵn sàng say sưa ăn một que kem để kéo dài tinh thần vui vẻ ấy.

 

4

 

Điên cuồng ăn kiêng

Giới hạn lượng calo nghiêm khắc có thể đem hiệu quả rất tốt trong quá trình, thế nhưng tất cả sẽ thành công cốc ngay sau khi kết thúc chế độ.

Đó là vì khi bạn giảm thiểu đáng kể lượng calo trong cơ thể, cơ thể dần bị vắt kiệt đến đói khát, sau đó chuyển ngay sang chế độ sinh tồn. Nên ăn uống lành mạnh những vẫn đảm bảo lượng calo nạp vào mỗi ngày để tránh việc cảm thấy đói.

 

5

 

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Khi ấy chúng làm lượng hóc-môn không thể hoạt động, gây cảm giác ủ rũ, đói và stress. Không may thay, 3 triệu chứng này là công thức hoàn hảo cho việc ăn đêm say sưa.

 

6

 

Không ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi không tốt sẽ khiến cơ thể chịu caloric cao để nạp năng lượng, làm bạn không thể ngừng nhai đồ ăn cả ngày. Do đó, cố gắng ăn sớm hơn để cải thiện tâm trạng và năng lượng.

 

7

 

Luyện tập khắc nghiệt

CrossFit và boxing là những hoạt động luyện tập tuyệt vời nhưng sẽ đốt cháy 800 calo với bữa ăn giả cùng món nước ưa thích. Khi các bài thể dục khắc nghiệt tiêu hao nhiều năng lượng, hãy đảm bảo tiêu thụ đủ đạm, carbonhydrate và chất béo có lợi sau các bài tập.

 

8

 

Top
Top