8 dấu hiệu cho thấy bạn đang stress và cần nghỉ ngơi

Thời Trang Trẻ

Năm mới đang đến với chúng ta, do đó đây là thời điểm thích hợp để nhìn nhận lại liệu rằng bạn có đang quá căng thẳng hay không? Nếu có các dấu hiệu sau đây, đừng ngại tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi thật dài để refresh bản thân.

(Lược dịch từ herworld.com)

Đau đầu thường xuyên

Bạn có luôn đem theo thuốc giảm nhức đầu khi đến văn phòng? Nhức đầu có thể đến từ việc mắt nhìn quá nhiều vào màn hình máy tính và bị stress. Nếu cơn đau của bạn không kèm theo bất kỳ triệu chứng nào khác, hãy đi nghỉ nếu không muốn bị kiệt sức.

w1

Mất ngủ

Sự căng thẳng, lo lắng và trầm cảm là nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ. Nếu tâm trí bạn dường như không thể yên tĩnh mặc dù bạn đang kiệt sức về thể chất, hãy cân nhắc việc nghỉ ngơi. Việc thiếu ngủ chỉ làm bản thân trở nên cáu kỉnh hơn và buồn thảm trong suốt cả ngày.

Mau nước mắt

Đó là một ngày tốt đẹp, nhưng khi bạn cuộn tròn trên giường vào ban đêm, lòng chỉ tràn ngập nỗi buồn. Điều này có thể là do sự thất vọng, tức giận hoặc tiêu cực bị dồn nén do sự thất bại gần đây. Hãy tự cho mình không gian và thời gian để phục hồi các chấn thương cảm xúc.

w2

Luôn mệt mỏi

Dù bạn ngủ bao nhiêu tiếng đồng hồ trong ngày, bạn vẫn mệt mỏi và không muốn làm việc. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy căng thẳng đang làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Dễ dàng mắc bệnh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của bạn, ngay cả khi bạn chỉ căng thẳng trong vài ngày. Stress làm tăng tính nhạy cảm của bạn đối với chứng cảm lạnh thông thường và thậm chí nó có liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như trầm cảm và bệnh tim.

Rụng tóc nhiều hơn bình thường

Khi bạn đang bị stress, bạn sẽ nhận thấy tóc rụng nhiều mỗi khi chải đầu. Điều này là do một tình trạng gọi là telogen effluvium – tình trạng nang lông của bạn đi vào giai đoạn thoái hóa.

w4

Cảm xúc lên xuống bất thường

Bạn có thể đang vui vẻ và cười đùa với bạn bè trước khi ai lỡ nói một câu vô nghĩa làm bạn phát điên vài phút. Stress làm giảm kiên nhẫn và lúc nào cũng khiến bạn cảm thấy cả thế giới đang chống lại mình.

Đau dạ dày, đầy bụng hoặc tiêu chảy

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Harvard, "căng thẳng có thể gây ra và làm trầm trọng thêm những cơn đau dạ dày và ngược lại".

w5