Kỹ năng sống

8 cách loại bỏ mọi phiền muộn, lo âu

04/04/2017 02:57 GMT+7

Bạn có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi cả trong thể xác lẫn tinh thần ? Đó là vì một số thói quen xấu mà bạn lặp đi lặp lai hằng ngày. Hãy làm mới bản thân bằng một lối sống lành mạnh thông qua những hành động và suy nghĩ tích cực dưới đây.

(lược dịch từ brightside.me)

 

1. Giữ lời hứa

 

khang1

 

Nhiều lúc ta chỉ hứa suông để giữ hình tượng nhưng lại không thực hiện được và đánh mất uy tín của mình. Nếu đã hứa, hãy giữ lời.

 

2. Tránh xa những loại người tiêu cực

 

khang2

 

Có đôi lần, chỉ vì muốn giúp đỡ người khác mà bạn phải hứng chịu một “rổ” toàn những lời phàn nàn, than phiền chứa đầy năng lượng tiêu cực từ họ. Thay vì vậy, bạn nên kết thân với những người suy nghĩ tích cực, tự tin và hạn chế tiếp xúc với những người luôn khiến bạn thấy khó chịu, không thoải mái.

 

3. Học cách tha thứ

Image00011

Thù hận chả có tác dụng gì ngoài đầu độc tâm hồn ta. Hãy học cách tha thứ, không phải vì người khác mà vì bản thân mình. Khi bạn tha thứ cho người khác là bạn đã trút bỏ bớt gánh nặng khỏi lòng mình.

 

4. Tập trung vào những công việc mình thích

 

khang3 

 

Chúng ta thường phải dành thời gian làm những việc mình không thích làm. Nếu có thể, hãy giao lại phần việc đó và tập trung hơn vào những thứ mình đam mê.

 

5. Làm đúng việc đúng thời điểm

 

 khang4

 

Nghỉ đúng lúc và làm việc đúng thời điểm là điều đơn giản nhưng rất quan trọng trong cuộc sống.

 

6. Sắp xếp lại cuộc sống

 

 khang5

 

Hãy sắp xếp lại cuộc sống cho ngăn nắp, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt xung quanh như căn phòng và mái nhà của bạn. Không gian sống sẽ phản ánh nên tính cách con người.

 

7. Đương đầu với nghịch cảnh

 

 khang6

 

Đừng trốn tránh những vấn đề của mình. Nếu có điều gì làm phiền bạn, hãy tự đương đầu với nó và lôi nó ra khỏi cuộc sống.  Đừng mong chờ giải pháp rơi từ trên trời xuống, giải pháp bao giờ cũng ở ngay cạnh bạn, bạn chỉ việc tìm và nhặt nó thôi.

 

8. Để ý đến sức khỏe bản thân

 

Image00005

 

Ngay cả những người tài giỏi nhất cũng sẽ không làm được gì nếu không có sức khỏe. Hãy luôn chú ý giữ gìn “kho báu” này. 

Top
Top