Những cách kéo dài tuổi thọ cho quần áo bạn

Thời Trang Trẻ

Tại sao quần áo càng đắt tiền thì lại cần chi phí cao để bảo quản? Có lẽ điều "tréo ngoe" này khiến nhiều người khó chịu khi nghĩ tới. Những đôi giày da đã "ngốn" của bạn rất nhiều tiền để giờ bạn lại phải đánh bóng và kéo căng chúng ra mới có thể mang được, các bộ trang phục từ vải lụa hay vải Cashmere đắt tiền chỉ có thể giặt khô? Dưới đây là 8 lời khuyên để bảo quản những bộ cánh đắt tiền của bạn vừa dễ dàng, vừa tiết kiệm.

(Lược dịch từ purewow.com)

Chỉ giặt khi thật sự cần thiết

shutterstock 316024223

Ngoài đồ lót và vớ, các loại trang phục còn lại không cần bạn phải giặt ngay sau mỗi lần mặc. Chỉ cần hong bộ quần áo vừa mặc xong ngoài không khí và tránh xịt nước hoa hoặc lăn khử mùi trực tiếp lên vải.

Nếu có thể, hãy hạn chế dùng bàn ủi

shutterstock 250385539

Vì nhiệt độ cao của bàn ủi điện có thể phá hủy chất liệu, khiến lớp vải bị phai màu hoặc bị co dúm lại theo thời gian. Thay vào đó, hãy ủi quần áo ở nhiệt độ thấp để làm mất các vết nhăn, sau đó trải ra một mặt phẳng để chúng tự khô.

Chuyển sang dùng nước tẩy nhẹ hơn

shutterstock 93305026

Rất khó để tìm được loại thuốc tẩy nào không dán nhãn "trắng sáng", dù vậy, bạn cũng nên tìm ra một loại nước tẩy quần áo khác có nồng độ nhẹ hơn vì những loại xà phòng tẩy mạnh thường chứa các thành phần dễ làm quần áo của bạn bị phai màu.

Mua một vài cây móc treo giày

shutterstock 360673313

Tốt nhất hãy chọn loại làm từ gỗ cây tuyết tùng có khả năng khử mùi. Đặt vào trong tủ giày để có thể treo những đôi giày ít khi dùng tới, giữ cho chúng không bị biến dạng.

Bảo quản nút áo

shutterstock 59559709

Dùng sơn móng tay bóng và sơn hết nút áo khoác để giữ chúng không bị xoay và rối.

Lưu giữ quần áo thật cẩn thận

shutterstock 387990874

Để quần áo không bị nhăn hoặc biến dạng, bạn nên phân loại rõ quần áo nào phải treo (áo váy, jacket, các loại đầm và chân váy) và loại nào phải xếp gọn(áo swearter, quần dài và quần jeans). Tuy quần áo được giữ trong tủ nhưng bạn cũng nên giữ tủ thông thoáng để không ảnh hưởng đến hình dáng và chất liệu trang phục.