Phong cách

7 mẹo làm đẹp cực kỳ đơn giản

11/10/2016 09:48 GMT+7

Mọi cô gái đều hiểu việc chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian. Tuy nhiên, nếu vận dụng những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể trở nên xinh đẹp mà không mất nhiều công sức.

(Lược dịch từ Brightside)

 

1. Làm trắng móng tay

 

mynailpolishonline

Ảnh: mynailpolishonline

 

Một trong những tác hại của màu sơn tối là làm màu móng của chúng ta bị ngả vàng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên làm theo cách sau đây: sử dụng bông gòn thấm nước chanh sau đó bọc vào đầu ngón tay và quấn lại bằng giấy bạc. Sau 10 – 15 phút, móng tay của bạn sẽ trắng sạch như lúc đầu.

 

2. Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho mascara bị khô

 

musely

Ảnh: musely

 

Với những lọ mascara bị khô, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào lọ, sau đó lắc nhẹ vài lần là lọ mascara của bạn lại có thể sử dụng được.

 

3. Móng tay bị nứt gãy

 

xovain

Ảnh: xovain

 

Chỉ cần túi lọc trà, bạn đã có thể tự xử lý được chỗ nứt gãy trên móng tay. Đầu tiên, bạn cắt một mẫu nhỏ túi lọc trà và nhẹ nhàng ấn chúng lên chỗ nứt gãy. Sau đó, bạn chỉ cần dũa nhẹ lại phần mép và tô lại màu móng.

 

4. Bí quyết sơn móng tay

 

redbookmag Stephanie Stanley

Ảnh: redbookmag/Stephanie Stanley

 

Trước khi sơn, bạn sử dụng một ít son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm Vaseline để thoa lên vùng da đầu ngón tay. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng tẩy được những vệt sơn bị vương lên da.

 

5. Bảo vệ mỹ phẩm khi đi du lịch

 

swifty

Ảnh: swifty

 

Hộp mỹ phẩm, má hồng thường dễ bị nứt vỡ khi mang đi du lịch. Lót một lớp bông lên nắp hộp mỹ phẩm sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng nứt vỡ do di chuyển.

 

6. Tẩy lông bằng dầu gội cho em bé

 

puckerupstyle

 Ảnh: puckerupstyle

 

Bạn có thể sử dụng dầu gội cho em bé để thay thế cho các loại kem tẩy lông chuyên dụng. Dầu gội em bé không chỉ tránh gây kích ứng da mà còn có công dụng dưỡng ẩm hiệu quả.

 

7. Loại bỏ tóc nhiễm tĩnh điện

 

thekrazycouponlady

Ảnh: thekrazycouponlady

 

Khi thời tiết trở lạnh, tóc của bạn sẽ dễ dàng bị nhiễm tĩnh điện. Cách giải quyết đơn giản nhất là sử dụng khăng giấy khô để loại bỏ tĩnh điện và làm mềm tóc tức thì.

 

Top
Top