7 mẹo giúp bạn chọn được mùi nước hoa thích hợp

Thời Trang Trẻ

Có lẽ bạn đã từng gặp một vài người có mùi nước hoa đặc trưng trên người. Một mùi hương nước hoa đặc trưng giống như một tấm thẻ nhận diện, một chữ kí của riêng bạn. Nhưng chọn được một mùi hương phù hợp với bản thân chưa bao giờ là điều đơn giản.

(Lược dịch từ designmom.com)

1. Đừng đánh giá vội một mùi nước hoa khi chưa ngửi đến nốt hương cuối cùng

shutterstock 145230334

Có rất nhiều thành phần làm nên những lớp mùi khác nhau trong một lọ nước hoa. Khi khứu giác bắt đầu hoạt động, chúng ta sẽ ngửi được rất nhiều nốt hương khác nhau, vì thế, đừng vội đánh giá một lọ nước hoa nào đó không thích hợp với mình khi chỉ vừa ngửi hết tầng mùi đầu tiên.

2. Tìm hiểu xem nhóm mùi hương nào bạn thích nhất

shutterstock 196528208

Có 4 nhóm mùi hương căn bản dành cho phụ nữ: Nhóm hương hoa/hương ngọt, hương cam chanh/trái cây/hương tươi mát, nhóm hương phương Đông/hương gia vị, nhóm hương gỗ.

3. Hãy chọn một vài lọ nước hoa thuộc những nhóm mùi khác nhau

shutterstock 239426221

Sẽ khá thú vị nếu mùi nước hoa đặc trưng của bạn được thay đổi theo mùa, theo sự kiện hoặc theo tâm trạng.

Hương hoa hoặc nhóm hương ngọt dành cho ban ngày, mùi hương gia vị hoặc nhóm hương phương Đông dùng cho những cuộc hẹn buổi tối. Đối với những ngày trời se lạnh, bạn có thể thoải mái chọn nước hoa có hương nồng mà không sợ gây khó chịu cho những người xung quanh. Ngược lại, những mùi hương tươi mát, nhẹ nhàng thường thích hợp dùng vào những ngày trời ấm áp.

4. Dùng giấy thử mùi

Khi đi thử nước hoa, hãy thử chúng trên mảnh giấy trước. Sau khoảng 5 đến 20 phút, bạn hãy ngửi lại lần nữa. Nếu cảm thấy ưng ý, hãy xịt nước hoa lên da bạn.

5. Chú ý đến loại da

Da bạn thuộc nhóm da dầu, da khô hay da hỗn hợp? Mùi nước hoa khi dùng trên làn da khô sẽ không kéo dài được lâu. Bạn nên chú ý chọn loại có khả năng lưu mùi lâu dài, hoặc bạn phải dùng thêm kem dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa.

 

6. Thời điểm thử nước hoa

shutterstock 284085305

Khứu giác của con người thường nhạy cảm hơn vào ban ngày và điều kiện thời tiết ấm áp. Vì thế, hãy thử nước hoa vào buổi chiều tối để có nhận định chính xác về mùi hương của chúng.

7. Đừng thử quá nhiều mùi hương cùng lúc

shutterstock 361532906

Bạn sẽ không thể ngửi được mùi hương chính xác nếu ngửi nhiều loại nước hoa cùng lúc. Thay vào đó, hãy sử dụng các lọ đựng hạt cà phê tại quầy bán hàng. Cà phê giúp bạn định hình lại khứu giác của mình.