Giữ dáng

7 lợi ích giữ dáng, đẹp da từ quả dưa chuột cho nàng bỏ túi

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
12/04/2023 18:00 GMT+7

Mặc dù thường được cho là một loại rau, dưa chuột thực sự là một loại trái cây. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, cũng như một số hợp chất thực vật và chất chống ô xy hóa. Dưa chuột có lượng calo thấp và chứa một lượng nước và chất xơ hòa tan tốt, khiến chúng trở nên lý tưởng để thúc đẩy quá trình hydrat hóa và hỗ trợ giảm cân.

Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, dưa chuột còn là loại quả kết hợp được với nhiều loại rau củ khác tạo nên những món ăn, thức uống vừa ngon vừa bổ lại có hiệu quả trong việc làm đẹp da, giữ dáng, rất đáng để nàng lưu tâm, bỏ túi chăm sóc mình và gia đình mỗi ngày.

7 lợi ích giữ dáng, đẹp da từ quả dưa chuột cho nàng bỏ túi  - Ảnh 1.

Dưa chuột là loại quả phổ biến dễ chọn mua và sử dụng.

Theo một số nghiên cứu thì một quả dưa chuột sống, chưa gọt vỏ, nặng 11 ounce (300 gam) có chứa một số thông số sau: Calo - 45, tổng chất béo - 0 gram, tinh bột - 11 gam, đạm - 2 gam, chất xơ - 2 gam, vitamin C -14% RDI, vitamin K - 62% RDI, magiê - 10% RDI, kali - 13% RDI, mangan - 12% RDI…

Vị nhạt, nhiều nước khiến dưa chuột trở thành "nữ hoàng" trong các loại quả có khả năng kết hợp với các loại rau, củ khác cho ra những thực đơn đa dạng.

Căn cứ theo đó, khẩu phần điển hình của một người thường là khoảng 1/3 quả dưa chuột. Vì vậy ăn một khẩu phần tiêu chuẩn sẽ cung cấp khoảng 1/3 các chất dinh dưỡng ở trên và nàng hoàn toàn có thể tham khảo để điều chỉnh và tạo nên một thực đơn cho riêng mình nhằm phù hợp với nhu cầu và kế hoạch cá nhân.

Dưa chuột kết hợp với dứa, táo hay chuối là thực đơn ăn kiêng giảm cân giàu năng lượng tốt nhất cho nàng.

Ngoài ra, dưa chuột có hàm lượng nước cao. Trên thực tế, dưa chuột được tạo thành từ khoảng 96% là nước. Chính vì vậy, ăn dưa chuột cũng là cách để nàng tăng lượng nước đáng quý cho cơ thể mỗi ngày.

Dưa chuột kết hợp với cải xanh, bông cải, thanh long đều có hiệu quả giảm mỡ và làm sáng da rõ rệt.

Theo các chuyên gia, để tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng, dưa chuột nên được ăn khi chưa gọt vỏ. Gọt vỏ làm giảm lượng chất xơ, cũng như một số vitamin và khoáng chất.

7 lợi ích giữ dáng, đẹp da từ quả dưa chuột cho nàng bỏ túi  - Ảnh 5.

Xây dựng menu thức uống xanh không chỉ giúp các nàng giữ dáng mà còn duy trì được độ sáng đẹp của da hiệu quả.

Cuối cùng thì dưa chuột chứa ít calo nhưng chứa nhiều nước, một số vitamin và khoáng chất quan trọng. Đây cũng là loại quả phổ biến để có thể kế hợp với các loại rau củ khác, ăn kèm với các món ăn giúp nàng rất dễ xây thực đơn chỉ với riêng dưa chuột.

Nguồn: Paleo Grubs, Village Farmes Fresh, Glenmoriston Town House


Top
Top