Phong cách

7 lỗi cần tránh khi tạo kiểu cho tóc ngắn

26/12/2016 09:52 GMT+7

Xu hướng tóc ngắn đã "làm mưa làm gió" trong nhiều năm trở lại đây với rất nhiều phiên bản, từ tóc bob dịu dàng đến tóc pixie cá tính... Tuy rất đẹp và thời thượng nhưng tạo kiểu cho tóc ngắn không hề dễ dàng chút nào. Dưới đây là 7 lỗi cần tránh khi bạn muốn làm điệu với kiểu tóc này.

(Lược dịch từ allure.com)

 

1.Sấy tóc quá mức

 

anne-hathaway-bob

 

“Tốt hơn hết nên sấy tóc khô khoảng 50% rồi dùng wax hoặc serum, sau đó để chúng khô tự nhiên.” - nhà tạo mẫu tóc Garren tại Garren New York salon cho biết. “Cách này sẽ giúp tóc trông tự nhiên hơn.”

 

2. Lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc

 

goodwin

 

Dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc như gel hoặc wax sẽ khiến tóc bị bết dính. Nếu muốn có một vẻ ngoài sang trọng hợp thời trang, chỉ cần dùng một ít wax hoặc sáp thơm.

 

 

3.  Làm rối phần đỉnh đầu

 

hbz-bob-hairstyles-miranda-kerr

 

“Khi bạn làm phồng phần tóc sau nhưng phần tóc phía trước lại thẳng và xẹp, trông bạn thật lỗi thời.” - Garren chia sẻ.

 

4. Chỉn chu quá mức

 

MTE4MDAzNDAzOTkyNTY1MjYy

 

Dành ra quá nhiều thời gian và sản phẩm để tạo kiểu cho tóc có thể khiến bạn trông như nhân vật Zack Morris. Nhà tạo mẫu tóc Matt Fugate, người tạo kiểu cho Jessica Stam, đưa ra một mẹo nhỏ: Chà mạnh wax vào hai tay rồi vỗ nhẹ lên tóc, nhẹ nhàng luồn những ngón tay qua tóc từ gốc đến ngọn.

 

5. Vật lộn với tóc mái

 

pixie-haircut-round-face-hairstyle-for-women-5552efb439958

 

Mái tóc có phần mái dài hơn hai bên là một trong những kiểu tóc ngắn giúp gương mặt trông hài hòa hơn. Garren không hề thích việc nhìn thấy những sợi tóc mái bị vén qua sau tai hoặc kẹp sang một bên. “Tại sao lại cắt tóc mái khi mà bạn không thích chúng? Hãy cứ thoải mái đi.” - anh chia sẻ.

 

6. Đi theo kết cấu tự nhiên của tóc

 

taylor-swift-bangs

 

Để có những lọn tóc xoăn đẹp nhất, David Lopez, nhà tạo mẫu tóc cho người nổi tiếng và đại sứ thương hiệu SheaMoisture gợi ý bạn dùng các sản phẩm giúp hiện đại hóa mái tóc. Ông cũng cho lời khuyên: “Không nên tạo kiểu tóc quá xoăn, việc đó làm bạn trông già đi.”

 

7. Vứt bỏ những chiếc máy uốn tóc

 

5502acf19a985 - elle-01-best-hair-in-america-the-midwave

 

“Thay vào đó hãy sử dụng những chiếc máy duỗi để tạo ra những gợn sóng tự nhiên cho tóc. Cách này cũng giúp mái tóc ít bị hư tổn hơn.” - Lopez cho biết.

 

 

 

Top
Top