Kỹ năng sống

7 loại không bao giờ nên bỏ vào lò vi sóng

19/04/2018 09:14 GMT+7

Chỉ mất vài phút để hâm nóng những món ăn, lò vi sóng còn mang đến nhiều lợi ích hơn thế. Song, bạn có biết rằng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng trong lò vi sóng. Sau đây là 7 loại thực phẩm bạn cần tránh cho vào lò vi sóng.

(Lược dịch: purewow.com)

 

Trứng còn vỏ

 

Whole-eggs-on-kitchen-counter

 

Lớp vỏ bọc xung quanh trứng sẽ làm cho lượng hơi nước bốc lên bên trong không có nơi để thoát ra, và điều này sẽ làm bạn phải đối mặt với một vụ nổ trứng trong lò vi sóng. Bạn tốt nhất nên luộc trứng theo phương pháp truyền thống hoặc làm nứt phần vỏ trước khi bỏ chúng vào lò.

 

Bông cải xanh

 

Woman-chopping-broccoli

 

Có vẻ như bông cải xanh không phải là một loại rau củ thích hợp để cho vào lò sóng. Lý do là vì phương pháp làm chín của lò vi sóng sẽ phá hỏng chất dinh dưỡng có trong bông cải xanh. Để giữ được lượng folate và vitamin C có trong bông cải xanh, hãy thử phương pháp hấp và xào sơ.

 

Sữa mẹ

 

Frozen-breastmilk-in-freezer

 

Đối với những bà mẹ đang cho con bú, việc trữ đông sữa trong tủ lạnh là một điều thường thấy. Tuy nhiên, Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì khuyên rằng không nên sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa mẹ. Nguyên nhân là do sữa có thể nóng lên không đồng đều và điều này có thể làm bỏng khi em bé bú sữa. Thay vào đó, hãy rã đông chúng bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để dưới vòi nước chảy.

 

Tránh hâm thực phẩm nhiều lần trong lò vi sóng

 

Leftover-reheating-in-the-microwave

 

Thực chất bạn có thể sử dụng lò vi sóng để hâm nóng lại thức ăn bao nhiêu lần tùy thích với điều kiện là nhiệt độ bên trong lò phải ít nhất 75oC. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất lượng thực phẩm của bạn sẽ bị giảm sau mỗi lần hâm. Vậy nên, hãy chỉ hâm nóng lượng thức ăn vừa đủ dùng. Hơn hết, bạn nên dùng hết phần thức ăn thừa lại không quá 4 ngày.

 

Trái cây

 

Summer-fruits

 

Không phải là trái cây không thể sử dụng với lò vi sóng nhưng bạn phải nên cẩn thận khi đặt cả quả còn nguyên vào lò. Do kết cấu vỏ của các loại trái cây như nho, đào, táo không cho phép độ ẩm bên trong thoát ra ngoài , có nghĩa là chúng sẽ bị nóng chảy ngay trong lò. Vì vậy trước khi cho một loại trái cây nào đó vào lò vi sóng, hãy cắt chúng thành miếng hoặc ít nhất đục vài lỗ trên bề mặt vỏ.

 

Ớt

 

red-hot-chilli-peppers in-a-strainer

 

Khi cho ớt vào lò vi sóng, khi chúng nóng lên, những trái ớt này sẽ giải phóng capsaicin vào không khí, bạn sẽ không muốn tiếp xúc với chúng khi mở cửa lò vi sóng đâu vì cảm giác khó chịu mà nó gây ra cho mắt và cổ họng sẽ đeo bám bạn dai dẳng trong suốt 2 ngày tới.

 

Thức ăn đông lạnh

 

Frozen-food-in-freezer

 

Sử dụng lò vi sóng để làm tan thức ăn đông lạnh sẽ là một việc hết sức bình thường nếu bạn chế biến chúng ngay sau đó. Tuy nhiên đây sẽ không phải là một ý kiến hay nếu bạn rã đông chúng bằng lò vi sóng và để yên không động đến tận 30p sau đó. 

 

Top
Top