7 bí quyết khắc phục thói quen làm tóc gãy rụng

Thời Trang Trẻ

Đã bao nhiều lần bạn thật khổ sở vì tóc gãy rụng nhưng chẳng thể nào hiểu được lý do tại sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những tác nhân chính và phục hồi mái tóc khỏe mạnh.

(Lược dịch từ Allure.com)

Chải tóc khi tóc còn ướt

Copy of shutterstock 262895051

Chải tóc ướt bằng lược là một trong những tác nhân làm tóc gãy rụng. Thay vào đó, bạn nên chải tóc bằng tay để tránh nguy cơ này.

Buộc tóc đuôi gà

Copy of shutterstock 368117183

Tóc đuôi gà là kiểu tóc phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn buộc tóc quá chặt sẽ làm cho tóc dễ bị căng dẫn đến gãy rụng. Bạn nên nới búi tóc lỏng ra và chọn loại chun buộc tóc thích hợp.

Thường sấy tóc

Copy of shutterstock 341420861

Sức nóng từ máy sấy có thể làm cho tóc của bạn khô và dễ gãy rụng. Lưu ý, khi sấy tóc bạn nên vặn nhỏ nhiệt độ đồng thời luôn sử dụng các loại xịt dưỡng tóc khi sấy.

Tẩy màu tóc

Quá trình tẩy tóc có thể làm cho mái tóc của bạn trở nên giòn và dễ gãy rụng. Bạn nên sử dụng các biện pháp tự nhiên để lên màu tóc hoặc nhuộm ombré. Cũng đừng quên sử dụng kem dưỡng tóc để duy trì độ ẩm thường xuyên.

Bạn không đi cắt tóc thường xuyên

Copy of shutterstock 367171982

Tóc chẻ ngọn là một trong nhiều nguyên nhân khiến cho tóc bị gãy rụng. Để có mái tóc khỏe mạnh, bạn nên duy trì lịch cắt tóc thường xuyên.

Bạn dành nhiều thời gian để... ngủ

Copy of 78EB52D0BB22A9AC88B0E11E56C8B78C3173D176C8FB73939Epimgpsh fullsize distr

Tóc hay gãy rụng trong lúc ngủ. Lý do là do ma sát giữa tóc và áo gối làm từ vải cotton. Để khắc phục tình trạng này bạn nên thay đổi áo gối bằng loại vải lụa mềm mại.

 

Bạn đang trong chế độ ăn kiêng

Protein là dưỡng chất quan trọng giúp cho mái tóc của bạn trở nên khỏe mạnh và ngăn ngừa các nguy cơ về tóc. Tuy nhiên, mái tóc của chúng ta dễ trở nên gãy rụng khi có quá nhiều protein cũng như tóc dễ bị rối do quá nhiều độ ẩm. Chính vì thế, bạn nên cân bằng giữa việc dưỡng ẩm và bổ sung protein cho tóc.